Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Xoài bonsai, bưởi Diễn… đua nhau xuống phố

28/01/2018 08:54 GMT+7

TTO - Dọc các cung đường quốc lộ 1 (Q.12), Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM), hàng trăm gốc quất đã được nhiều nhà vườn đưa đến các điểm chưng bán tết.

Xoài bonsai, bưởi Diễn… đua nhau xuống phố - Ảnh 1.

Một lượng lớn quất tết đã được nhà vườn chưng bán trên đường Mai Chí Thọ (Q.2) - Ảnh: NG.TRÍ

Bán gần 200 gốc quất, trong đó cây giá trị nhất trên 40 triệu đồng tại điểm bán trên đường Mai Chí Thọ (Q.2), ông Trịnh Minh Tân - chủ vườn kiểng Minh Tân (Củ Chi, TP.HCM) - cho biết lượng quất cung cấp cho mùa tết năm nay ổn định, chất lượng quất tốt với trái to và đều.

Theo các điểm bán cây cảnh, giá quất kiểng tết năm nay vẫn giữ như năm trước, phổ biến 5-30 triệu đồng/cây. Riêng các chậu quất kiểng nhỏ, có mức giá 2-4 triệu đồng/chậu, không tăng nhiều so với mùa tết năm trước. Đến thời điểm này đã có hơn 30% số chậu quất đã được khách đặt mua để chưng tết.

Nhiều điểm bán cũng giới thiệu hàng trăm cây bưởi Diễn bonsai trĩu trái được nhập từ Hưng Yên về, với mức giá phổ biến từ 15-25 triệu đồng/cây, những gốc bưởi Diễn lớn có thể lên tới 40-50 triệu đồng/cây.

Chất lượng sứ kiểng chưng tết năm nay tốt hơn năm ngoái nên ông Nguyễn Văn Phượng - vườn sứ Ba Đô (Bình Chánh) - kỳ vọng sẽ bán hết lượng sứ kiểng khoảng 1.000 chậu, tăng 20-30% so với năm ngoái. Một số chủng loại có giá trị cao như xoài bonsai, vạn tuế, vạn niên tùng... cũng được nhiều vườn đưa đến điểm bán tết với số lượng lớn.

NG.TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận