Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Không tổ chức chợ hoa Tết trên vỉa hè, lòng đường

27/12/2017 17:27 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, các chợ hoa Tết 2018 không được tổ chức gần các khu vực dễ xảy ra tình trạng kẹt xe, gần các khu vực hành chính, sự nghiệp (bệnh viện, công sở…).

Không tổ chức chợ hoa Tết trên vỉa hè, lòng đường - Ảnh 1.

Một góc chợ hoa năm 2017 - Ảnh: TL


UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội hoa Xuân và chợ hoa Tết Mậu Tuất năm 2018. 

Theo đó, các chợ hoa Tết 2018 trên địa bàn TP không được tổ chức gần các khu vực dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gần các khu vực hành chính, sự nghiệp (bệnh viện, công sở…).

Chợ hoa phải có mặt bằng đủ rộng để tạo được sự thông thoáng cho khu vực chợ hoa tết và phải được rào chắn thẩm mỹ. Ban tổ chức phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt phương án phòng chống cháy nổ, vệ sinh khu vực.

Đặc biệt, địa điểm tổ chức phải cách bó vỉa 1 - 2m để chừa lối đi cho người đi bộ, cách dãy phân cách cây xanh 7m đảm bảo an toàn giao thông, có bãi giữ xe với quy mô phù hợp. Tránh tình trạng người mua, người bán tràn xuống lòng đường.

Đối với các chợ hoa tết có quy mô trên 2.000 mphải có sơ đồ bố trí các gian hàng để thuận lợi cho du khách tham quan. 

Không tổ chức chợ hoa tết tại lề đường, vỉa hè, dải phân cách, gây ùn tắc giao thông, mất vệ sinh khu vực (trừ những khu vực có vỉa hè rộng, lòng đường thông thoáng và nằm trong khu vực đường nội bộ của các khu dân cư).

Hội hoa xuân diễn ra 12 ngày

Hội hoa xuân sẽ kéo dài 12 ngày, từ ngày 10-2-2018 đến ngày 21-2-2018 (từ 25 Tết đến mùng 6 Tết) tại công viên Tao Đàn.

Hội hoa sẽ chia làm 3 khu vực gồm khu trưng bày triển lãm hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật... của các tỉnh, thành, các địa phương, các hội, câu lạc bộ... trong nước và ngoài nước.

Khu phục vụ lễ hội có các hoạt động sân khấu nghệ thuật, các loại trò chơi thiếu nhi, khéo tay ngày tết, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt, trưng bày hình ảnh về những thành tựu của thành phố, khu ẩm thực và các khu phụ trợ như nhà vệ sinh, tập kết rác, bãi giữ xe…

Ngoài ra, khu giới thiệu sẽ có khoảng 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách.

Trong khuôn khổ Hội hoa xuân còn trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh.

Du khách tham quan Hội hoa xuân sẽ được thưởng lãm cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…).

Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận