Tag: xóa nợ

Nợ thuế 990 đồng, xóa hay quyết thu?

TTO - 990 đồng là một số tiền quá nhỏ, nhưng thuế là tiền ngân sách nên không thể không thu. Nhưng nếu thu thì chi phí sẽ tốn hơn, ngân sách lại thiệt. Vậy nên làm như thế nào cho hợp lý?

Dân Zimbabwe sẽ đi chợ bằng đồng nhân dân tệ?

TTO - Theo Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe, hiện du khách Trung Quốc có thể xài tiền nhân dân tệ khi đến Zimbabwe. Trong tương lai không xa, người dân Zimbabwe sẽ sử dụng đồng nhân dân tệ để mua bán...

Chứng tử cho 4 người còn sống để xóa nợ ngân hàng

TTO - Sự việc hi hữu này xảy ra tại xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa. Việc khai tử (năm 2009) cho 4 công dân còn sống này là để họ được... xóa nợ ngân hàng.

​Trung Quốc đầu tư 2 tỉ USD cho các nước đang phát triển

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết thành lập quỹ trị giá 2 tỉ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển và tăng đáng kể hoạt động đầu tư.

Đề nghị xóa nợ 10.000 tỉ cho DN thua lỗ

TTO - Tổng số tiền phạt chậm nộp thuế và tiền nợ thuế được đề nghị xóa, theo thống kê của Bộ Tài chính lên tới khoảng 10.000 tỉ đồng.

​Dân nghèo Croatia được xóa hết nợ

Những người dân nghèo nhất của Croatia đã bắt đầu cuộc sống mới khi Chính phủ nước này quyết định xóa hết nợ cho họ.

Croatia xóa nợ cho 60.000 người nghèo

TTO - Từ hôm nay 2-2, khoảng 60.000 công dân nghèo nhất ở Croatia sẽ bắt đầu cuộc sống mới mà không phải lo nợ nần sau khi chính phủ xóa hết nợ cho họ.

Sẽ xóa nợ hơn 6.500 tỉ đồng tiền chậm nộp thuế

TT - Các khoản nợ tiền chậm nộp thuế và lãi phát sinh của tiền chậm nộp thuế, tiền chậm nộp trước ngày 1-1-2014 của doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính sẽ được xóa, nếu được Chính phủ chấp thuận và Quốc hội thông qua.

Hậu Giang: xóa 1,7 tỉ đồng tiền vay cho 765 hộ dân

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Thành Lập vừa ký quyết định chính thức xóa hơn 1,7 tỉ đồng tiền nợ vay (gần 712 triệu đồng nợ gốc và hơn 1 tỉ đồng nợ lãi) từ nguồn vốn địa phương ủy thác qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hậu Giang cho 765 hộ dân ở các địa phương trong tỉnh.

Xóa nợ thuế cho khoảng 500.000 hộ, cá nhân

TT - Theo thông tư 179 vừa được Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 17-1-2014, năm trường hợp được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không thể thu hồi phát sinh trước ngày 1-7-2007.