Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Xin lỗi cựu sinh viên ngân hàng bị kết án 30 tháng tù oan

25/12/2017 16:42 GMT+7

TTO - Sau nhiều năm bị bắt và kết án oan, sáng 25-12, anh Vũ Ngọc Dương được TAND Cấp cao tại Hà Nội tổ chức xin lỗi công khai.

Xin lỗi cựu sinh viên ngân hàng bị kết án 30 tháng tù oan - Ảnh 1.

Anh Vũ Ngọc Dương tại buổi xin lỗi - Ảnh: GIANG LONG

Sáng 25-12, tại diễn ra tại trụ sở UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tổ chức xin lỗi công khai anh Vũ Ngọc Dương - người bị kết án 30 tháng tù oan về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thay mặt các cơ quan tố tụng, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội đã gửi lời xin lỗi đến anh Dương vì đã điều tra, truy tố, xét xử oan cho cựu sinh viên khoa Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội gần 7 năm trước.

Phó Chánh án cho biết TAND Cấp cao đang làm việc với anh Dương và gia đình để giải quyết bồi thường thiệt hại do việc gây oan sai cho anh một cách thỏa đáng theo quy định của pháp luật.

Nhận lời xin lỗi oan từ cơ quan chức năng, ông Vũ Ngọc Long (55 tuổi, bố anh Dương) cho biết: "Tôi thực sự cảm động khi TAND Cấp cao sửa sai", ông Long nói.

Anh Vũ Ngọc Dương cũng ngậm ngùi chia sẻ: "Cái gì đã qua thì cũng qua rồi" và bản thân anh không oán trách ai những người đã khiến anh bị oan sai .

Theo tài liệu vụ án, khoảng tháng 10-2008, anh Dương vay tiền của ông bà Nguyễn Văn Hiền (giám đốc Công ty TNHH Đức Khuê) và Dương Diệu Thu (là dì ruột của anh Dương). Đến đầu năm 2009, số tiền vay cả gốc và lãi lên đến 77 triệu đồng.

Xin lỗi cựu sinh viên ngân hàng bị kết án 30 tháng tù oan - Ảnh 2.

Ông Vũ Ngọc Long, cha anh Dương, phát biểu tại buổi xin lỗi - Ảnh: GIANG LONG

Sau đó, Hiền và Thu đã làm giả nhiều giấy tờ liên quan đến Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo Đông Anh, giả chữ ký của Vũ Ngọc Dương, dẫn đến Dương bị vướng vòng lao lý.

Tháng 1-2015, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã quyết định hủy cả hai bản án sơ và phúc thẩm đối với Vũ Ngọc Dương. 

Viện KSND Tối cao khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, giao Công an TP Hà Nội điều tra. Kết quả điều tra đã làm rõ hành vi của Hiền, Thu và đồng phạm.

Tháng 9-2016, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Thu, Hiền mỗi người 40 tháng tù, Nguyễn Thị Thanh Vân 32 tháng tù về hai tội vu khống và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức, Dương Quốc Linh 8 tháng tù về tội vu khống.

GIANG LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận