Tag: Kết án oan

Bị cáo Trần Vũ Hải không vào phòng xử án, tòa hoãn phiên phúc thẩm

TTO - Bị cáo Trần Vũ Hải đến tòa nhưng không vào phòng xử án, trong khi vợ ông (bị cáo Ngô Tuyết Phương) có đơn xin vắng mặt và hoãn phiên tòa, nhiều luật sư bào chữa cho vợ chồng ông Hải cũng không có mặt nên chủ tọa phiên tòa tuyên hoãn xử.

Cựu tử tù oan tốt nghiệp đại học

TTO - Bị kết án oan không có nghĩa là đời tàn theo năm tháng. Ryan Matthews ngồi tù năm 17 tuổi. Sau khi được giải oan, anh đã cố gắng học lấy bằng cử nhân. Trường hợp của Valentino Dixon cũng tương tự.

Được minh oan sau hơn 1 năm ngồi tù

TTO - Ngày 29-1, tại UBND thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, TAND tỉnh Phú Yên tổ chức xin lỗi công khai ông Trần Triệu Bảo Hoàn - 32 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Hai Riêng - bị kết án oan về tội cố ý gây thương tích.

Tòa tỉnh cũ xử oan, tách tỉnh, tòa nào bồi thường?

TTO - Ngày 7-6, TAND tỉnh Bạc Liêu đã gặp ông Bùi Mạnh Hòa - con trai ông Bùi Duy Hải, người bị kết án oan từ 34 năm trước - để giải quyết đơn yêu cầu bồi thường oan sai và xin lỗi công khai đối với gia đình ông.

Từ 1-1-2018: Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung, xét xử

TTO - Đây là quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015 và thông tư 02/2017 của TAND tối cao, có hiệu lực từ 1-1-2018.

Xin lỗi cựu sinh viên ngân hàng bị kết án 30 tháng tù oan

TTO - Sau nhiều năm bị bắt và kết án oan, sáng 25-12, anh Vũ Ngọc Dương được TAND Cấp cao tại Hà Nội tổ chức xin lỗi công khai.

Lời xin lỗi chưa trọn với những người tù oan

TTO - Buổi xin lỗi công khai người tù oan Hàn Đức Long đã được ông Long và gia đình chờ đợi từ rất lâu. Trước buổi xin lỗi diễn ra, ông Long đã cẩn thận chuẩn bị bài phát biểu với những lời gan ruột.

Náo loạn tại buổi xin lỗi 'tử tù' oan Hàn Đức Long

TTO - Trong lúc TAND Cấp cao tại Hà Nội công khai xin lỗi vì kết án tử hình oan với ông Hàn Đức Long thì người nhà của nạn nhân bức xúc phản đối.

Tòa án huyện Phú Tân tuyên toà án tỉnh phải bồi thường

TTO - Tòa huyện tuyên tòa tỉnh phải bồi thường cho nguyên đơn 296 triệu đồng vì kết án oan.

​Hà Nội cam kết không để xảy ra kết án oan người không có tội

TTO - Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho rằng dự báo tình hình tội phạm năm 2016 có nhiều diễn biến phức tạp....