Xin hãy để cho cầu thủ U23 Việt Nam... được nghỉ!

29/01/2018 16:20 GMT+7

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, hãy cho các cầu thủ được nghỉ vì những đôi chân như Quang Hải, Văn Đức, Văn Thanh, hay Công Phượng… đã mệt mỏi. Họ cũng như chúng ta, say cơn say chiến thắng cần dừng lại, lặng im và nghỉ ngơi.

Xin hãy để cho cầu thủ U23 Việt Nam... được nghỉ! - Ảnh 1.

Công Phượng (10) tả xung hữu đột trong trận chung kết diễn ra trên sân tuyết - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Dưới đây là phân tích của bạn đọc này tham gia diễn đàn: Làm gì để duy trì thành tích của đội U23 Việt Nam như tại vòng chung kết U23 châu Á?

Chiến tích của U23 Việt Nam giúp gì cho thế hệ cầu thủ tương lai? Chiến tích của U23 Việt Nam giúp gì cho thế hệ cầu thủ tương lai?

TTO - Làm gì để duy trì thành tích của đội U23 Việt Nam như tại vòng chung kết U23 châu Á? Mời bạn hiến kế với Tuổi Trẻ Online qua diễn đàn này.

Theo tôi, hãy cho những cầu thủ được nghỉ, đó là cách tốt nhất để duy trì phong độ này. Bởi phía trước những cầu thủ trẻ là… cám dỗ. Bởi câu chuyện của những cầu thủ trẻ đánh mất tất cả từng gây đau đớn trong lòng người hâm mộ vẫn còn đó! 

Hãy để họ tĩnh tâm trước những lời khen, mời mọc quảng cáo. Hãy để họ được nghỉ để những con số 2,4 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội không làm họ phân tâm.

Các cầu thủ đã mệt mỏi rồi, nếu chúng ta tiếp tục tung hô là đồng nghĩa với đòi hỏi, với áp lực. Như vậy, tình yêu ấy vị kỷ!"

Khánh Hưng

Hãy để những cầu thủ trẻ được nghỉ vì họ đã mất nhiều năm rèn luyện, qua nhiều khổ ải mới có được thành công hôm nay. Họ cần thời gian nghỉ ngơi, và tận hưởng thành quả này MỘT MÌNH. Họ đã nổi tiếng sau một thời gian ngắn, họ xứng đáng được nghỉ để suy nghĩ về chặng đường dài phía trước.

Hãy cho các cầu thủ được nghỉ, để các vị ở VFF và người hâm mộ chúng ta cùng ngồi lại, thừa nhận với nhau một thực tế rằng nền bóng đá nước nhà vẫn còn "èo ọt", đừng lên báo tự hào nữa. 

Không phải các cầu thủ cần trở lại mặt đất mà chính những nhà hoạch định nền bóng đá này cần trở lại mặt đất trước tiên, sau màn diễu hành hôm qua.

Trong lúc các cầu thủ nghỉ ngơi, có bao câu hỏi được đặt ra, rằng: V-League có biết nắm lấy cú hích U23 này để làm tốt hơn trong mùa giải sắp tới? V-League có thực sự tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ như Văn Đức, Quang Hải, Tiến Dũng… "trui rèn" hay không? 

VFF có những lộ trình nào về để lứa cầu thủ này cọ xát với những đội bóng mạnh, hay vẫn chỉ quanh quẩn với việc giao hữu ao làng?...

Và người hâm mộ chúng ta cũng cần… nghỉ ngơi. Để chúng ta chứng minh cho những cầu thủ trẻ kia biết rằng tình yêu này dành cho bóng đá là thật! 

Chúng ta không phải showbiz hay đại diện nhãn hàng nào cần nhờ hình ảnh họ để quảng bá cả. Chúng ta yêu họ thực lòng, tự hào về họ thực lòng, và mong cho những cầu thủ ấy được nghỉ ngơi!

Giống như khi chúng ta yêu, chúng ta vẫn giữ cho mình và người ta yêu một khoảng trời riêng tư. Đó là điều bất khả xâm phạm, nếu vượt qua ranh giới ấy, tình yêu tan vỡ. Vì thế, với tình yêu bóng đá lúc này, điều cần nhất có lẽ là… im lặng. 

Hãy cho những cầu thủ U23 được nghỉ, vì họ còn cả tuổi trẻ trước mắt.

Cái mà tất cả chúng ta cần ở họ chỉ là những trận cầu cống hiến. Vì thế VFF làm ơn tạo điều kiện thi đấu cho họ trong tương lai.

Chúng ta không cần biết chuyện họ yêu ai, đẹp hay xấu, hay bí mật cá nhân gì, vì thế các trang báo mạng làm ơn đừng lục tìm nữa.

Chúng ta cũng không cần biết họ đại diện cho điều gì, vì thế các nhà hoạt động showbiz, quảng cáo làm ơn đừng lợi dụng hình ảnh của những cầu thủ 19, 20 tuổi một cách vô tội vạ!

Chúng ta đã nếm vị ngọt của thành quả U23 rồi, bây giờ là thời gian cho những cầu thủ được nghỉ, để họ tận hưởng, để những đôi chân ấy về bên sân cỏ, để họ hiểu phong đô này không phải tức thời. 

Hãy đặt tình yêu dành cho họ xuống nhẹ nhàng, hãy nhìn về phía trước, tôi tin khi họ được nghỉ, thế hệ này sẽ "làm nên chuyện".

Trước mắt các cầu thủ chúng ta còn những giải đấu rất quan trọng như: tháng 3/2018, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 sẽ diễn ra, tháng 11/2018 AFF Cup tiếp nối.

Và xa hơn 8 năm sau, World Cup 2026 dự kiến có 48 đội tham dự với 8 suất dành cho châu Á, đúng lúc những cầu thủ này bước vào tuổi đỉnh cao phong độ.

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Theo bạn, làm gì để duy trì thành tích của đội U23 Việt Nam như tại vòng chung kết U23 châu Á. Mời bạn hiến kế với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

KHÁNH HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận