Tag: thời gian nghỉ ngơi

Tòa án tối cao Trung Quốc chống 'tăng ca vô hình'

Đối với một số nhân viên ở Trung Quốc, về nhà không có nghĩa là ngày làm việc đã kết thúc.

Trịnh Thăng Bình thừa nhận bản thân hát không giỏi

Dẫu vậy, Trịnh Thăng Bình vẫn khiến gần 100 khán giả đắm say trong không gian showcase 'Ở đó nhìn em' do chính anh sắp đặt.

Phụ huynh quyền lực

TTCT - Cứ thử tưởng tượng bạn có một đứa con nhưng tối nào cũng có người gửi tin nhắn hỏi xem hôm nay cháu thế nào, học ngoan không, ăn ngủ tốt không, có vấn đề gì cần nhắc nhở không… hết ngày này qua ngày khác thì bạn sẽ khủng hoảng đến mức nào.

Làm gì khi sếp không tôn trọng thời gian riêng của bạn?

Rất mệt mỏi nếu sếp ngó lơ các nhu cầu về đời sống riêng của bạn và yêu cầu bạn cống hiến nhiều hơn. Vậy làm thế nào để điều chỉnh các yêu cầu của sếp?

Giải thoát tâm lý khi rời khỏi công việc độc hại

Chúc mừng bạn đã 'đào thoát' khỏi chỗ làm việc độc hại. Nhưng dư âm gánh nặng tâm lý có thể ảnh hưởng đến hành trình làm việc tương lai. Đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giải tỏa khỏi tiêu cực và hàn gắn chính mình cho tương lai.

5 tiểu hành tinh đáng sợ đang lao về phía Trái đất

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết 5 tiểu hành tinh đáng sợ, trong đó có tiểu hành tinh cao 223m, đã và sẽ hướng về Trái đất trong những ngày tới.

TTO - Hơn 93% bạn đọc đề nghị gấp rút thay đổi giờ học để đảm bảo sức khỏe cho con em mình. Ngoài ra, cũng có ý kiến đưa ra giải pháp "trị" học sinh hỗn; Cảm kích ông Y Luyện Niê K'đăm; Ủng hộ việc đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2...

FAA từ chối đề xuất giảm một nửa yêu cầu thời gian bay đối với phi công

FAA đã từ chối đề xuất giảm một nửa số giờ cần thiết để trở thành phi công phụ, giữa lúc tình trạng thiếu hụt phi công nghiêm trọng khiến các hãng hàng không phải cắt giảm số tuyến bay.

29 tháng chạp mới nghỉ Tết là quá muộn, người lao động mong được nghỉ sớm hơn

TTO - Nhiều người lao động muốn được nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sớm để đoàn viên với gia đình, tranh thủ đi sắm Tết, thăm, tặng quà họ hàng do cả năm xa quê. Có người đã quen đi làm bù sau Tết để được về nhà sớm hơn 2-3 ngày.

Tăng giờ làm thêm cho lao động thời vụ

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội vừa ban hành thông tư 18 quy định thời giờ làm việc, nghỉ ngơi với người lao động làm công việc sản xuất thời vụ, gia công theo đơn đặt hàng, trong đó tăng thời gian làm thêm.