Tag: Thời gian nghỉ ngơi

TTO - Hơn 93% bạn đọc đề nghị gấp rút thay đổi giờ học để đảm bảo sức khỏe cho con em mình. Ngoài ra, cũng có ý kiến đưa ra giải pháp "trị" học sinh hỗn; Cảm kích ông Y Luyện Niê K'đăm; Ủng hộ việc đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2...

FAA từ chối đề xuất giảm một nửa yêu cầu thời gian bay đối với phi công

FAA đã từ chối đề xuất giảm một nửa số giờ cần thiết để trở thành phi công phụ, giữa lúc tình trạng thiếu hụt phi công nghiêm trọng khiến các hãng hàng không phải cắt giảm số tuyến bay.

29 tháng chạp mới nghỉ Tết là quá muộn, người lao động mong được nghỉ sớm hơn

TTO - Nhiều người lao động muốn được nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sớm để đoàn viên với gia đình, tranh thủ đi sắm Tết, thăm, tặng quà họ hàng do cả năm xa quê. Có người đã quen đi làm bù sau Tết để được về nhà sớm hơn 2-3 ngày.

Tăng giờ làm thêm cho lao động thời vụ

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội vừa ban hành thông tư 18 quy định thời giờ làm việc, nghỉ ngơi với người lao động làm công việc sản xuất thời vụ, gia công theo đơn đặt hàng, trong đó tăng thời gian làm thêm.

Nhiều ý kiến trái chiều quanh đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

TTO - Đề xuất nghỉ Tết Nhâm Dần (năm 2022) 9 ngày của Bộ Lao động, thương binh và xã hội ngay lập tức có những ý kiến trái chiều, người nói hợp lý, người bảo mới nghỉ dịch xong lại nghỉ nhiều. Còn các bạn?

Một y tá Philippines phải chăm sóc 12 bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 13-8, Philippines ghi nhận mức tăng ca bệnh COVID-19 hằng ngày cao thứ hai từ đầu dịch, cho thấy biến thể Delta đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế vốn đang rất căng thẳng của nước này.

Làm sao 'đào thoát' sự bức bối từ kiểu sống cách ly?

TTO - Thay đổi đột ngột từ kiểu sống bình thường sang kiểu sống gói gọn trong không gian nhỏ hẹp chắc chắn ảnh hưởng không ít lên thể chất và tinh thần con người. Làm sao để giảm thiểu những tác động tiêu cực?

Khu cách ly vẫn vất vả vì người  tiếp tế và... shipper giao hàng

TTO - Trưa nắng, một tình nguyện viên vừa cầm hộp cơm lên thì thấy có người đến gần hàng rào khu cách ly KTX khu A ĐHQG TP.HCM nên vội đặt xuống, chạy đến nhắc nhở người giao hàng không được đưa đồ vào khu cách ly vì có lệnh cấm 'tiếp tế'.

Làm gì để 'đời vẫn tươi' trong thời gian phong tỏa?

TTO - Nếu thành phố bị phong tỏa thời gian dài, con người sẽ bị stress như thế nào? Làm thế nào để thích nghi với tình trạng phong tỏa? GS Tessa Melkonia (Pháp) đã hướng dẫn một số bí quyết.

Ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi khi thường xuyên làm việc đêm

Bạn đang phải làm việc thường xuyên vào ban đêm. Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên về ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh.