Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ vùng dịch COVID-19 về

28/07/2020 14:32 GMT+7

TTO - Hai gia đình là hàng xóm sau khi đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đã chủ động khai báo y tế, sau đó về nhà tự cách ly. Để bảo vệ cộng đồng, hai gia đình làm hẳn bảng thông báo đi từ vùng dịch về, đang cách ly trước nhà, mong mọi người không đến gần.

Sau khi đi từ vùng dịch về, gia đình anh Trình, anh Mẫn khai báo y tế, tự cách ly tại nhà và dán thông báo đi từ vùng dịch về mong mọi người đừng đến gần - Video: T.M

Cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh bảng thông báo của hai gia đình ở đường Trương Vĩnh Ký (TP Quảng Ngãi) với nội dung "Thông báo gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Ngãi về (Tự cách ly 14 ngày từ 25-7 đến 7-8) xin hàng xóm thông cảm không lại gần. Xin cảm ơn".

Trên mạng xã hội mọi người dành nhiều lời khen cho ý thức vì cộng đồng trong phòng chống dịch  COVID của hai gia đình. 

Anh Nguyễn Phú Đức đăng bảng thông báo lên trang Facebook cá nhân với dòng trạng thái: "Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch là đây", và nhận được nhiều lời bình luận, cư dân mạng khen "Tinh thần tự giác cao".

Trưa 28-7, phóng viên tìm đến hai ngôi nhà trên, anh Lê Văn Trình cho biết ngày 20-7 cả nhà cùng gia đình anh Nguyễn Tuấn Mẫn (hàng xóm) ra Đà Nẵng gửi con cho người thân rồi bay vào đảo Phú Quốc nghỉ ngơi. 

Đến ngày 24-7, mọi người bay về Đà Nẵng và hay thông tin bệnh nhân 416 và 418 dương tính với COVID-19. 

"Ngày 24-7 chúng tôi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và tất cả ra trạm y tế phường Chánh Lộ khai báo y tế sau đó hai gia đình về cách ly tại nhà", anh Mẫn chia sẻ.

Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ vùng dịch COVID-19 về - Ảnh 2.

Thông báo công khai việc đi từ vùng dịch về, đang thực hiện cách ly tại nhà, xin hàng xóm không lại gần của gia đình anh Trình, anh Mẫn nhận được lời khen của nhiều người - Ảnh: TRẦN MAI

Dù thời gian ở tại Đà Nẵng rất ít nhưng với tinh thần chung tay cùng cộng đồng chống dịch, bảo vệ mọi người xung quanh cả hai gia đình đã dán thông báo việc đi từ vùng có dịch về và mong mọi người không lại gần. 

"Chúng tôi ở Đà Nẵng trong thời gian ngắn và không đi lung tung. Tuy nhiên với tình hình phức tạp tại Đà Nẵng không chắc có tiếp xúc với mầm bệnh hay không, vậy nên hai gia đình chủ động khai báo, cách ly bảo vệ an toàn cho mọi người và chính mình", anh Mẫn nói.

Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ vùng dịch COVID-19 về - Ảnh 3.

Anh Mẫn dán lại biển thông báo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất cho mọi người chú ý - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Lê Trung Hải (hàng xóm) bảo rằng rất vui với tinh thần tự giác cách ly, công khai việc đi từ vùng có dịch trở về để mọi người biết không đến gần nhà. 

"Nhà tôi ngay bên cạnh gia đình anh Mẫn, anh Trình nhưng thấy rất an tâm. Tôi mong mọi tất cả mọi người đều hành động như hai gia đình hàng xóm của tôi. Tôi tin bệnh dịch sẽ được đẩy lùi nhanh chóng nếu người dân nào cũng có nêu cao tinh thần tự giác như vậy", ông Hải nói.

Đà Nẵng bắt đầu những ngày khác thường, đã cách ly 10.000 người Đà Nẵng bắt đầu những ngày khác thường, đã cách ly 10.000 người

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 28-7 do đây là khu vực có nguy cơ cao.

TRẦN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận