Tag: xin giảm án

Hơn 100 giáo viên, cựu học sinh xin giảm án cho cựu bí thư Hải Dương trong vụ Việt Á

Từng là giáo viên Trường THPT Cầu Xe, ông Phạm Xuân Thăng được hơn 100 giáo viên, cựu học sinh trường này viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Quan tham: Kiếp người đã đến thế này thì thôi!

Khi đương chức, quan tham "ăn" không từ một thứ gì, đến khi bị vào "lò", lại tìm đủ mọi lý do để xin giảm án.

Vụ chuyến bay giải cứu: 71 cán bộ, giáo viên gửi tâm thư xin giảm án cho ông Chử Xuân Dũng

71 cán bộ, giáo viên ở Hà Nội gửi tâm thư bày tỏ mong muốn tòa sơ thẩm vụ chuyến bay giải cứu căn cứ vào những đóng góp cho ngành giáo dục, giảm nhẹ hình phạt cho ông Chử Xuân Dũng.

Vụ bán rẻ đất 'vàng': Cựu chủ tịch Bình Dương Trần Thanh Liêm nộp 1 tỉ và xin giảm án

Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm thông báo ông Trần Thanh Liêm và luật sư nộp thêm tài liệu chứng cứ mới, thể hiện việc bị cáo đang điều trị bệnh, gia đình ông tự nguyện nộp hơn 1 tỉ đồng khắc phục hậu quả.

Đại án xăng dầu: Nhân tình của cựu đại tá biên phòng xin phạt tiền thay án tù

TTO - Bị cáo Phạm Thị Hương (43 tuổi, giám đốc Công ty TNHH dầu khí Thanh Bình, TP.HCM) xin hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án bằng hình thức phạt tiền thay vì án tù (3 năm đến 3 năm 6 tháng) như viện kiểm sát đề nghị.

Người cha già xin tòa miễn tội chết cho con rể sát hại con gái

TTO - Mặc dù con gái bị chồng sát hại dã man nhưng người cha già vẫn xin hội đồng xét xử miễn tội chết cho con rể, để 'các cháu ngoại sớm có ngày đoàn tụ với bố'.

'Mình đã khổ, gia đình bên đó còn khổ hơn, thôi con tôi cũng lỡ chết rồi'

TTO - Sau khi chôn cất con trai út, vì quá đau buồn nên hai vợ chồng bà về quê, bán vé số mưu sinh. Ra tòa, bà mẹ nghẹn ngào:"Giờ có tử hình bị cáo thì cũng không thể trả lại mạng sống cho con tôi, tôi xin giảm tội để nó còn làm lại cuộc đời"...

Vụ án Đồng Tâm: Các bị cáo xin giảm án và xin lỗi gia đình 3 cảnh sát hi sinh

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm đều bày tỏ ăn năn, hối hận vì đã gây ra cái chết của 3 chiến sĩ công an, có người chắp tay cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại.

Vợ Đường 'Nhuệ' kháng cáo xin giảm án vụ đánh phụ xe

TTO - Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") vừa có đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giảm án liên quan vụ việc đánh phụ xe tại TP Thái Bình khi cho rằng HĐXX phiên tòa sơ thẩm chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ.

Vợ bị chồng đổ xăng đốt thương tật 88%: 'Hận thù cũng không được gì, xin giảm án cho anh ấy'

TTO - Chỉ vì ghen bóng gió, người chồng dùng xăng đốt vợ gây thương tật 88%. Tại tòa, người vợ đã xin giảm án cho chồng, không đòi bồi thường thêm thiệt hại.