Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Vợ bị chồng đổ xăng đốt thương tật 88%: 'Hận thù cũng không được gì, xin giảm án cho anh ấy'

28/11/2019 13:07 GMT+7

TTO - Chỉ vì ghen bóng gió, người chồng dùng xăng đốt vợ gây thương tật 88%. Tại tòa, người vợ đã xin giảm án cho chồng, không đòi bồi thường thêm thiệt hại.

Phiên tòa xử vụ án chồng dùng xăng đốt vợ gây thương tích 88% - Video: DUY THANH

Sáng 28-11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" và "hủy hoại tài sản" đối với bị cáo Trần Thuận Thuyên (35 tuổi, ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Theo nội dung phiên tòa, Thuyên và chị Lê Thị Kim Ngân (30 tuổi) kết hôn vào tháng 1-2018 và ở chung tại nhà chị Ngân ở xã Ea Chà Rang (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).

Khi chung sống, vợ chồng có mâu thuẫn nên Thuyên đánh Ngân và đập phá tài sản trong nhà. Do đó, Ngân không nấu cơm cho Thuyên ăn và đòi ly dị.

Nghĩ rằng mình bị bệnh nặng (lao kháng thuốc) nên Ngân không còn yêu thương, Thuyên nảy ra ý dùng xăng để đốt chết vợ.

Vợ bị chồng đổ xăng đốt thương tật 88%: Hận thù cũng không được gì, xin giảm án cho anh ấy - Ảnh 2.

Trần Thuận Thuyên ra tòa phải đeo khẩu trang và được cho ngồi trả lời vì bệnh - Ảnh: DUY THANH

Khoảng 16h30 ngày 28-3-2019, Thuyên mua 10.000 đồng xăng, đựng trong chai nước suối rồi đem về giấu trong phòng ngủ của hai vợ chồng.

Khoảng 23h ngày 28-3-2019, khi Ngân đang ngồi thêu tranh trong phòng ngủ thì Thuyên ôm, kéo vợ vào giường. Tiếp đó, Thuyên dùng chai xăng đổ lên người Ngân rồi nói sẽ đốt để chết chung.

Khi ngọn lửa bùng lên, Thuyên bị cháy nóng nên bỏ chạy. Ngân chạy thoát được ra ngoài. Sau đó 2 vợ chồng được người dân đưa đi cấp cứu.

Trung tâm Pháp y Phú Yên kết luận giám định thương tật của Ngân có tỉ lệ 88%, Thuyên 28%.

Cơ quan chức năng kết luận định giá tài sản nhà cửa, vật dụng… của Ngân do Thuyên đốt là hơn 139,5 triệu đồng.

Tại tòa, trả lời câu hỏi của đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên và hội đồng xét xử, Thuyên nhận hết tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo cho biết do ghen tuông mù quáng, nghĩ mình bệnh nặng nên vợ không còn yêu thương, vì thế bị cáo dùng xăng đốt để hai vợ chồng cùng chết.

Vợ bị chồng đổ xăng đốt thương tật 88%: Hận thù cũng không được gì, xin giảm án cho anh ấy - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Kim Ngân khóc hầu hết thời gian phiên tòa diễn ra - Ảnh: DUY THANH

Chị Ngân đến tòa với gương mặt, tay chân… bị biến dạng do bỏng xăng. Chị khóc suốt phiên tòa khi nghe cáo trạng cũng như lúc Thuyên khai hành vi phạm tội.

Trước khi phiên tòa diễn ra, chị Ngân đã làm đơn xin giảm án cho chồng. Tại phiên tòa, chị tiếp tục đề nghị hội đồng xét xử giảm án cho Thuyên.

"Khi vụ việc mới xảy ra, tôi hận Thuyên ghê gớm. Nhưng bây giờ nghĩ lại hận thù cũng không được gì, anh Thuyên lại bệnh nặng, nên lần nữa tôi xin hội đồng xét xử giảm án cho anh ấy" - chị Ngân nói.

Chị cũng không đòi hỏi bị cáo phải bồi thường thiệt hại do sức khỏe, tinh thần, việc làm bị tổn thất. Đến nay, gia đình Thuyên đã bồi thường cho Ngân 135 triệu đồng thiệt hại tài sản, chị cũng không đòi thêm phần còn lại.

Đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên đề nghị tòa xử Thuyên 15-16 năm tù về tội "giết người", 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù tội "hủy hoại tài sản".

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Thuyên 14 năm tù về tội "giết người", 2 năm tù tội "hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Người đàn ông tưới xăng, dọa đốt vợ con vì đơn ly hôn Người đàn ông tưới xăng, dọa đốt vợ con vì đơn ly hôn

TTO - Sau nhiều giờ cố thủ nhốt vợ và hai con gái nhỏ trong căn nhà bị tưới xăng, người đàn ông đã lợi dụng đêm tối để bỏ trốn khỏi hiện trường.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận