19/03/2022 17:08 GMT+7

‘Xin 1 lần công an bắt được’, nam thanh niên ‘cầu được ước thấy’

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Cộng đồng mạng thấy rất hài hước khi nam thanh niên đăng lên Facebook cá nhân dòng trạng thái như thể thách thức "Xin 1 lần công an bắt được", rồi thì mấy ngày sau đã bị xử lý các lỗi vi phạm giao thông.

‘Xin 1 lần công an bắt được’, nam thanh niên ‘cầu được ước thấy’ - Ảnh 1.

Thông tin Q. đăng trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình

Ngày 19-3, Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định xử phạt T.N.Q. (18 tuổi, ngụ xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà) vì lỗi vi phạm khi tham gia giao thông.

Theo đó, trong lúc tuần tra giám sát giao thông, cảnh sát giao thông huyện Sơn Hà phát hiện Q. cầm lái xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm và yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Ngoài lỗi trên, tổ tuần tra còn xác định Q. lái xe có động cơ hơn 50 phân khối nhưng không có giấy phép lái xe; tại thời điểm kiểm tra, Q. cũng không xuất trình được giấy đăng ký và bảo hiểm xe máy...

Ngoài lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với Q., công an cũng mời chủ xe đến làm việc, lập biên bản xử lý hành vi "để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 của Luật giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông".

Hài hước là trước đó Q. đã đăng tải trên Facebook cá nhân nội dung "Xin 1 lần công an bắt được". Sau 9 ngày, mong muốn của Q. đã trở thành hiện thực.

Cộng đồng mạng trào phúng rằng chưa thấy ai "cầu được ước thấy" nhanh như vậy. Một số bình luận vui: "Toại nguyện rồi vui không em"; "Chúc mừng cháu đã thực hiện được ước mơ của mình"; "Điều ước có 1 không 2. Tôi cũng vui cho em"; "Đang buồn thấy thông tin cười như thằng điên"...

Cộng đồng mạng cũng nhanh chóng đối chiếu mức phạt của pháp luật với các lỗi trên và ước tính mỗi chữ Q. viết ra có giá hơn 400.000 đồng.

Người vi phạm giao thông: Người vi phạm giao thông: 'Nộp phạt online tạo nhiều thuận tiện cho tài xế'

TTO - Nhiều tài xế vi phạm giao thông bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cho biết rất đồng tình với hình thức nộp phạt online qua Cổng dịch vụ công quốc gia, vì bớt được thời gian đi lại, chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể nộp phạt.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên