Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Xét nghiệm nhanh cho người bán hàng ở chợ hằng tuần

18/09/2021 20:55 GMT+7

TTO - Bộ Y tế yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng ở chợ đầu mối và chợ bán lẻ hằng tuần.

Xét nghiệm nhanh cho người bán hàng ở chợ hằng tuần - Ảnh 1.

Chợ Bình Điền được phép hoạt động lại trong khi TP.HCM vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 16 để chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn hỏa tốc gửi Bộ Công thương và UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc phòng chống dịch tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16.

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, có thể điều chỉnh hướng dẫn cho phù hợp.

Tại các chợ đang hoạt động, đơn vị chức năng tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng ở chợ hằng tuần. Các chợ hoạt động phải đánh giá an toàn COVID và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn.

Các tỉnh, thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các quy định phòng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ. Đồng thời chỉ đạo triển khai, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn. Phải dừng hoạt động ngay các chợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Công thương chủ trì và phối hợp để tổ chức phổ biến, tập huấn hướng dẫn về hoạt động của các chợ cho địa phương và đôn đốc các tỉnh, thành thực hiện đúng hướng dẫn.

Chợ đầu mối Hóc Môn dự kiến mở điểm tập kết trung chuyển hàng vào ngày 15-9 Chợ đầu mối Hóc Môn dự kiến mở điểm tập kết trung chuyển hàng vào ngày 15-9

TTO - Số lượng thương nhân tham gia điểm trung chuyển dự kiến 10-20 thương nhân ngành hàng rau quả, và 10-15 thương nhân ngành thịt heo. Điểm trung chuyển chỉ cho giao nhận hàng, cá nhân vào chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận