Xét nghiệm lần 2, phát hiện thêm 2 người đi bar Buddha nguy cơ cao mắc COVID-19

02/04/2020 11:00 GMT+7

TTO - Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha và phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.


Xét nghiệm lần 2, phát hiện thêm 2 người đi bar Buddha nguy cơ cao mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Quán bar Buddha ở Thảo Điền, quận 2 - Ảnh: T.T.D.

Ngày 2-4, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM đã cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha, đã phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Hiện hệ thống giám sát bệnh COVID-19 tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar này. 

Đến nay TP.HCM đã ghi nhận 15 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan bar Buddha

Ngày 1-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar. 

Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, hệ thống giám sát bệnh COVID-19 cũng đã xử trí các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh), 180/180 các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tại những người tiếp xúc gần đang được cách ly. Từ 23-3 đến nay không phát hiện ca bệnh mới.

Những trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đang sinh sống tại TP.HCM cũng đang được xác minh, điều tra. Những trường hợp được xác định hiện đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh cũng khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm cách ly xã hội (từ 1-4); nếu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác ít nhất 2m; rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Một người Anh đến bar Buddha dương tính COVID-19 sau vài ngày âm tính Một người Anh đến bar Buddha dương tính COVID-19 sau vài ngày âm tính

TTO - Trong buổi họp trực tuyến chiều 1-4 về diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có thêm 1 ca dương tính có liên quan đến bar Buddha, quận 2.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận