Khẩn: Khách đến bar Buddha từ 13 đến 17-3 trốn khai báo y tế sẽ chịu xử lý pháp luật!

01/04/2020 16:56 GMT+7

TTO - Ổ dịch bar Buddha (quận 2, TP.HCM) được coi là ổ dịch lớn nhất tại phía Nam. Tính đến nay, ổ dịch này đã lan truyền bệnh COVID-19 cho 15 người.

Khẩn: Khách đến bar Buddha từ 13 đến 17-3 trốn khai báo y tế sẽ chịu xử lý pháp luật! - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM và UBND quận 2 từng có buổi làm việc về các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Chiều 1-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục phát thông tin khẩn đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar này.

Những trường hợp không tự giác khai báo, khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã thông báo trước đó, một bữa tiệc được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) vào ngày 14-3. Thành phố xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM kêu gọi những người từng đến quán bar này trong thời gian trên hãy gọi đường dây nóng của trung tâm y tế quận/huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (08 6957 7133) để được hỗ trợ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha; tiếp tục thực hiện xác minh, cách ly tập trung các trường hợp có nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm; điều tra, khoanh vùng tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

Khẩn: Khách đến bar Buddha từ 13 đến 17-3 trốn khai báo y tế sẽ chịu xử lý pháp luật! - Ảnh 2.
TP.HCM: Thêm 4 ca nguy cơ cao, 2 trường hợp liên quan đến bar Buddha TP.HCM: Thêm 4 ca nguy cơ cao, 2 trường hợp liên quan đến bar Buddha

TTO - Chiều 30-3, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết có thêm 4 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận