09/03/2021 16:55 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty POYUN trước khi trở lại làm việc

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (Công ty POYUN) để kiểm soát và đánh giá khả năng tái nhiễm COVID-19 trước khi trở lại làm việc.

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty POYUN trước khi trở lại làm việc - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty POYUN trước khi trở lại làm việc - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 9-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương tổ chức cuộc họp với Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và UBND TP Chí Linh về việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty POYUN để kiểm soát và đánh giá khả năng tái nhiễm trước khi trở lại làm việc.

Tại cuộc họp, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đề xuất chia thành hai nhóm riêng, gồm những người âm tính và những người từng dương tính với SARS-CoV-2. Bước đầu tiên sẽ thực hiện phỏng vấn tất cả công nhân về các yếu tố dịch tễ, sức khỏe... 

Sau đó, những người từng dương tính với SARS-CoV-2 sẽ lấy 10ml máu có chất chống đông và dịch tỵ hầu; những trường hợp âm tính lấy 5ml máu và dịch tỵ hầu. 

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm và đánh giá toàn bộ nguy cơ lây nhiễm, cơ quan chức năng sẽ quyết định việc đi làm trở lại của công nhân Công ty POYUN.

Lãnh đạo Sở Y tế khẳng định việc lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty POYUN là cần thiết, nhằm đánh giá nguy cơ và kiểm soát tốt dịch bệnh tại địa phương. 

Sở Y tế đề nghị Công ty POYUN cung cấp danh sách công nhân từng dương tính hoặc âm tính với SARS-CoV-2 để thực hiện xét nghiệm. 

Đồng thời sẽ bố trí việc lấy mẫu tập trung bảo đảm khoảng cách và các biện pháp phòng dịch an toàn. Đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thống nhất và xây dựng kế hoạch để lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Tính đến ngày 9-3, Công ty POYUN có 313 công nhân nhiễm COVID-19. Đây là một trong những ổ dịch lớn nhất nước. 

Hiện nay, công tác kiểm soát dịch COVID-19 tại TP Chí Linh nói chung, Công ty POYUN nói riêng đang được thực hiện tốt. 

TP đã chuyển trạng thái từ phong tỏa với quy mô toàn địa bàn sang thực hiện theo chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Nhiều ca nhiễm COVID-19 sau khi hết cách ly ở Hải Dương: Lây chéo hay ca nhiễm đặc biệt? Nhiều ca nhiễm COVID-19 sau khi hết cách ly ở Hải Dương: Lây chéo hay ca nhiễm đặc biệt?

TTO - Đã có 8 ca bệnh COVID-19 mới ghi nhận trong các ngày 28-2, 1-3 và 3-3 ở Hải Dương là các ca F1 (người tiếp xúc gần với người bệnh) đã được cách ly từ 1 tháng trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên