02/07/2022 16:19 GMT+7

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Ngày 2-7, tại Ngày hội bảo vệ môi trường, hàng trăm sản phẩm tái chế độc đáo do chính học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thực hiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm trang trí được các bạn học sinh, sinh viên tái chế từ rác thải - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Những chiếc túi xách được may từ bạt cũ hay những tấm pano, quảng cáo đã qua sử dụng. Những món đồ trang trí đẹp mắt được tái chế từ ly, muỗng nhựa. Bộ bàn ghế "hô biến" từ chiếc bánh xe đã bị bỏ đi… Tất cả biến Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thành một bữa tiệc tái chế đầy màu sắc.

Các sản phẩm này đều do chính học sinh, sinh viên thực hiện và mang đến dự thi tại ngày hội.

Chụp nhiều hình ảnh những bộ bàn ghế làm từ bánh xe, bạn Minh Toại (24 tuổi) trầm trồ: "Không ngờ chỉ qua bàn tay khéo léo của các bạn mà những chiếc bánh xe vốn được bỏ đi lại có thể trở thành bộ bàn ghế đẹp mắt như vậy". 

Tham quan những sản phẩm tái chế tại ngày hội, Toại chia sẻ anh có thêm nhiều ý tưởng tái chế những món đồ bỏ đi thành vật dụng hữu ích.

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 2.

Chiếc túi được làm từ bạt cũ - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Bạn Kiều Loan (19 tuổi) ngắm nghía những chiếc túi tái chế và nói: "Từ năm 2014, những chiếc túi xách được làm từ bao bì đựng thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã gây sốt tại Nhật Bản và đến nay vẫn đang là xu hướng. Tôi nghĩ nếu sáng tạo, đầu tư một chút cộng với đẩy mạnh truyền thông sử dụng đồ tái chế thì những túi xách làm từ bạt cũ này cũng sẽ "hot" ở Việt Nam như túi xách "cám Con Cò" ở Nhật".

Loan chia sẻ việc sử dụng những món đồ tái chế không còn là xu hướng, nay với nhiều bạn trẻ đã biến thành thói quen, thể hiện tình yêu, ý thức với môi trường và với cộng đồng.

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 3.

Bạn trẻ hào hứng check-in với những sản phẩm tái chế - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Không chỉ trưng bày các sản phẩm tái chế, các bạn trẻ còn mang theo những câu chuyện về tái chế rác để chia sẻ với người tham quan.

Tại ngày hội cũng có các hoạt động như triển lãm ảnh chủ đề "Giáo dục nghề nghiệp hành động để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường"; game show Rung chuông vàng chủ đề "Bảo vệ môi trường" với sự tham gia của 100 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với nhiều câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những chủ đề liên quan đến chất thải nhựa, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu.

Đây là các hoạt động trong Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tổ chức tại Trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng.

Lần đầu tiên chương trình do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức nhằm lan tỏa lối sống xanh, phát huy vai trò của học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, hạn chế rác thải nhựa tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Chương trình với sự tham gia của gần 2.000 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp ở Đà Nẵng và khu vực lân cận.

Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương thế giới năm 2022.

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 5.

Chiếc đồng hồ làm từ muỗng nhựa dùng 1 lần - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 6.

Đồ thủ công tái chế thu hút các bạn trẻ - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 7.

Ông Lê Tấn Dũng - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH (phải) - tham quan khu vực trưng bày sản phẩm tái chế của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem đồ tái chế, bất ngờ với sức sáng tạo của người trẻ - Ảnh 8.

Hơn 100 tác phẩm ảnh về thiên nhiên được triển lãm tại ngày hội - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống

TTO - Tăng cường bảo vệ mảng xanh của cây lá, đồng thời tích cực sử dụng lá thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường là thông điệp chính của ‘Ngày hội lá’ diễn ra hôm nay 29-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên