Xe
26/05/2022 14:30 GMT+7

BMW phát triển hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Ban lãnh đạo tập đoàn sản xuất ôtô BMW ngày 26-5 cho biết đã xây dựng hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc, qua đó thúc đẩy cam kết đạt mục tiêu trung hòa khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

BMW phát triển hệ thống tái chế pin cao áp đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Xây dựng hệ thống tái chế pin là một cách đối phó với tình hình khan hiếm các nguồn tài nguyên và giá hàng hóa tăng cao - Ảnh minh họa: BMW

Theo tập đoàn sản xuất ôtô danh tiếng của Đức, hệ thống nói trên do liên doanh BMW Brilliance Automotive Ltd. (BBA) thuộc tập đoàn này thiết lập, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường ở Trung Quốc, đồng thời buộc các nhà sản xuất ôtô phải kích hoạt hệ thống theo dõi để có thể tái chế nhiều pin hơn. 

Ông Jochen Goller - người đứng đầu chi nhánh của Tập đoàn BMW tại Trung Quốc - cho biết: "Trong bối cảnh ngày càng khan hiếm các nguồn tài nguyên hữu hạn và giá cả hàng hóa tăng cao, điều đặc biệt quan trọng là phải thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, tăng tỉ lệ nguyên liệu có thể tái sử dụng và giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nguyên liệu thô". 

Trung tâm Nghiên cứu và công nghệ ôtô Trung Quốc dự báo tổng khối lượng pin thải loại ở Trung Quốc sẽ đạt khoảng 780.000 tấn vào năm 2025. Hệ thống khép kín của BMW sẽ xử lý các nguyên liệu thô như niken, lithium và coban. 

Theo một nghiên cứu gần đây của Công ty dịch vụ kiểm toán và tư vấn PwC Strategy & (Germany), có tới 2/3 số xe điện chạy bằng pin (BEV) tiêu thụ trên toàn cầu trong quý 1 năm 2022 đã có chủ. 

Nghiên cứu cho biết thị trường BEV của Trung Quốc đã tăng gấp đôi quy mô trong vòng 1 năm, đạt mốc 1 triệu đơn vị trong quý 1-2022. 

BMW nhận định: "Tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc tiếp tục vượt trội so với các thị trường xe điện chủ chốt khác. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường này kể từ năm 2015, ngành công nghiệp tái chế pin ôtô cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh".

Điện mặt trời chỉ sạch khi tái chế pin Điện mặt trời chỉ sạch khi tái chế pin

TTO - Ước tính tới năm 2050, toàn cầu có gần 80 triệu tấn pin năng lượng mặt trời tới giai đoạn 'nghỉ hưu'. Nhưng ngay lúc này, chưa nhiều nước có quy định cụ thể cho việc xử lý, tái chế số pin đó khi hết hạn.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên