Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế

27/05/2022 00:49 GMT+7

TTO - Tối 26-5, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2022 (Vietnam International Fashion Week) được khai mạc tại TP.HCM. Nhà thiết kế Võ Công Khanh trình diễn bộ sưu tập H2O mở màn tuần lễ thời trang năm nay.

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế - Ảnh 1.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương mở màn bộ sưu tập của Võ Công Khanh - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2022 diễn ra tới ngày 29-5 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, quận Tân Bình, TP.HCM. Năm nay có 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế tham gia trình diễn những bộ sưu tập mới nhất.

Với chủ đề ReFashion, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam hướng tới phát triển thời trang theo hướng bền vững, thân thiện môi trường.

Nhà thiết kế Võ Công Khanh mở màn tuần lễ thời trang với bộ sưu tập mang tên H2O, được thiết kế từ các chất liệu vải tái chế từ bã cà phê, sen, vỏ hàu và nhựa...

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế - Ảnh 2.

Thanh Hằng gây chú ý với thiết kế từ nhựa tái chế - Ảnh: TRANG MINH

Các mẫu thiết kế H2O có điểm nhấn là họa tiết hình tròn đồng tâm biểu tượng cho sự lan tỏa hướng đến cuộc cách mạng xanh trong thời trang.

Võ Công Khanh chia sẻ: "Là một nhà thiết kế đảm nhận vai trò mở màn, tôi thấy hạnh phúc và có trách nhiệm không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nên những trang phục đẹp, quan trọng hơn, những trang phục phải mang theo những câu chuyện, với tôi đó là câu chuyện của sự tái chế và cho thời trang một vòng đời mới để giữ lấy sự tinh khiết cho thiên nhiên và môi trường sống".

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế - Ảnh 3.

Người mẫu nhí Bảo Hà trong thiết kế của Adrian Anh Tuấn - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Cũng trong đêm khai mạc, nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn trình làng bộ sưu tập mới mang tên Lãng du, được lấy cảm hứng thiết kế từ những chuyến đi dưới ánh hoàng hôn trên vùng biển ở những hòn đảo vùng nhiệt đới.

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế - Ảnh 4.

Hoa hậu Khánh Vân làm vedette cho bộ sưu tập "Lãng du" - Ảnh: TRANG MINH

Gần 50 thiết kế trên chất liệu lụa và vải linen đã mang đến gam màu tươi tắn, cùng thông điệp hãy lưu lại những ký ức tuyệt đẹp của tuổi thanh xuân qua những chuyến đi.

Đặc biệt, Adrian Anh Tuấn cũng sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, vải tái chế từ sen hay vỏ hàu có ưu điểm kháng khuẩn, kiểm soát được mùi hương.

Thanh Hằng, Vũ Thu Phương diện thiết kế từ vải tái chế - Ảnh 5.

Adrian Anh Tuấn cùng các người mẫu trong bộ sưu tập - Ảnh: TRANG MINH

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022: công bố 18 nhà thiết kế tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022: công bố 18 nhà thiết kế tham gia

TTO - Có 6 trong số 18 nhà thiết kế tham gia tuần lễ thời trang năm nay trình diễn những bộ sưu tập sử dụng nguyên liệu tái chế, gồm nhà thiết kế Võ Công Khanh, Adrian Anh Tuấn, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển, Lý Giám Tiền và Hoàng Quyên.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận