29/05/2022 17:13 GMT+7

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tăng cường bảo vệ mảng xanh của cây lá, đồng thời tích cực sử dụng lá thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường là thông điệp chính của ‘Ngày hội lá’ diễn ra hôm nay 29-5.

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 1.

Cổng chào ngày hội được kết từ lá, thu hút du khách chụp ảnh - Ảnh: BTC

Ngày hội lá được tổ chức tại Bảo tàng Áo dài (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) với mong muốn giới thiệu, quảng bá kiến trúc, ẩm thực và trình diễn nghệ thuật liên quan đến "lá".

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 2.

Thi thiết kế thời trang từ lá

Tham gia ngày hội, các đại biểu và sinh viên được tham quan và trải nghiệm làm cổng hoa bằng lá, làm đồ chơi bằng lá, thiết kế thời trang bằng lá hoặc thưởng thức các loại bánh được gói bằng lá…

Bà Huỳnh Ngọc Vân - giám đốc Bảo tàng Áo dài - cho biết: "Lá được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Lá là biểu tượng của sức sống, sự sung túc, gắn với kỷ niệm của nhiều người.

Khi tăng cường sử dụng lá như lá sen, lá chuối, lá dừa nước… thì môi trường sẽ được bảo vệ vì hạn chế sử dụng vật liệu không thân thiện với môi trường, nhất là chai nhựa, bịch ni lông…".

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 3.

Trải nghiệm làm đồ chơi từ lá

Trong khuôn khổ Ngày hội lá còn có triển lãm áo dài (với hoa văn lá) của những nhân vật có nhiều đóng góp cho xã hội như: bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM, nhà giáo ưu tú Hồ Thị Thiện - nguyên giám đốc Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ TP.HCM, bà Đoàn Lê Hương - nguyên chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM và hiện là chủ tịch Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM, bà Trịnh Thu Nga - giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM…

Thông qua các hoạt động của Ngày hội lá, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp cùng chung tay xây dựng lối sống thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên, hướng tới lối sống xanh.

Tham gia ngày hội có tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM và phu nhân, bí thư Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, bà Lê Thị Thanh Giang - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, ông Phạm Hữu Hiến - phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Phước, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, nghệ nhân ví dặm Hồng Oanh… cùng đông đảo sinh viên.

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 5.

Thưởng thức các loại bánh được gói từ lá

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 6.

Các bạn nhỏ thích thú thổi kèn lá

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 7.

Trang phục sáng tạo từ lá

Ngày hội lá: Tích cực sử dụng lá góp phần bảo vệ môi trường sống - Ảnh 8.

Trình diễn áo dài có hoa văn lá

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt Cuộc thi Duyên dáng áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt

TTO - Vòng chung kết và trao giải cuộc thi Duyên dáng áo dài 2022 diễn ra tối 15-5, tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) với sự tranh tài của 28 tập thể và 41 cá nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên