16/05/2022 10:06 GMT+7

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt

Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

TTO - Vòng chung kết và trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022 diễn ra tối 15-5, tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) với sự tranh tài của 28 tập thể và 41 cá nhân.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 1.

Phần thi của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Củ Chi

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 do Sở Du lịch TP.HCM và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp tổ chức.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với nhiều đổi mới, quy mô được nâng tầm, số lượng các tập thể và cá nhân đăng ký dự thi đông hơn, công tác tổ chức chuyên nghiệp, tạo được sân chơi hấp dẫn cho người yêu tà áo dài.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2022 thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, đơn vị thuộc các sở ban ngành, công đoàn cơ sở các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Liên hiệp thanh niên các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các trường từ cấp mầm non đến cao đẳng, đại học đăng ký dự thi.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 2.

Mỗi tiết mục dự thi đều được đầu tư công phu, hoành tráng

Vòng chung kết và trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2022 cũng là hoạt động khép lại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết Lễ hội Áo dài là một trong những ý tưởng sáng tạo tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Từ đó, góp phần quảng bá điểm đến TP.HCM với nhiều sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn và đa dạng, đồng thời góp phần thu hút du khách đến với thành phố mang tên Bác.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 3.

Vòng chung kết được sự quan tâm của đông đảo khán giả

"Sau 2 tháng tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM 2022 để lại nhiều cung bậc cảm xúc đẹp và ấn tượng khó quên trong lòng đông đảo người dân TP.HCM và du khách.

Đó là hình ảnh các chị em phụ nữ cùng các đồng chí lãnh đạo diễu hành bằng xe đạp, buýt đường sông, xe buýt 2 tầng chạy quanh các tuyến đường trung tâm của TP.HCM.

Các cuộc thi trên mạng xã hội hoặc các cuộc thi trực tiếp như thi thiết kế áo dài, thi vẽ trên áo dài, ảnh đẹp áo dài… Đặc biệt, có những cuộc thi triển khai trên mạng xã hội đạt được những con số ấn tượng, có hơn 730.000 lượt người xem các cuộc thi trên mạng xã hội, với hơn 1 triệu lượt tương tác.

Lễ hội Áo dài còn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà may đo áo dài, các điểm tham quan và đặc biệt là sự đồng hành và hưởng ứng mặc áo dài của chị em tại các cơ quan, tạo nên bức tranh nhiều gam màu" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 4.

Phần thi tập thể được các đơn vị dàn dựng, biểu diễn ấn tượng

Tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022 có 28 tập thể và 41 cá nhân. Các tập thể gồm có: Hội Liên hiệp phụ nữ quận 1, 3, 5, 6, 7, 8, 10, Tân Bình, Bình Tân, huyện Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh…; Trường mầm non Phú Mỹ (quận 7), Trường THCS Trần Huy Liệu (Phú Nhuận)…; Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM, Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM…

Vòng chung kết gồm 2 bảng thi: tập thể và cá nhân. Riêng bảng cá nhân được chia thành 3 bảng: nữ từ 18 đến 35 tuổi, nữ từ 36 tuổi trở lên và bảng thí sinh nam.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 5.

Phần thi áo dài dành cho nam

Các đội thi mang đến những phần trình diễn mãn nhãn, đầu tư quy mô, truyền tải tình yêu áo dài đến đông đảo công chúng.

Các bộ sưu tập áo dài thập niên 60, áo dài ngũ thân, áo dài in các danh lam thắng cảnh… được trình diễn chuyên nghiệp dù các thí sinh không phải là người mẫu chuyên nghiệp. Điều này cho thấy sự đầu tư, tập luyện nghiêm túc của các thí sinh.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 6.

NSND Kim Xuân cho biết cô rất cảm động vì không nghĩ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay lại thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh

NSND Kim Xuân - giám khảo - cho biết cô rất cảm động vì không nghĩ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay lại ấm áp với sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh.

"Dù biết là hoạt động phong trào nhưng các đội thi đến từ các cơ quan đoàn thể tham gia đã chuẩn bị các tiết mục công phu, dễ thương. Tôi cảm thấy hãnh diện khi được ngồi ghế giám khảo của cuộc thi.

Điểm hay của cuộc thi là mỗi lần tổ chức đều không giống nhau. Thông thường kết thúc Lễ hội Áo dài TP.HCM là phần trình diễn của các người mẫu diện trang phục của các nhà thiết kế nhưng năm nay ban tổ chức lấy luôn đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài để kết thúc Lễ hội Áo dài là một cách thức đẹp và lạ. Ban tổ chức năng động, chịu khó đổi mới. 

Cảm ơn các thí sinh đã tham gia, làm đẹp chữ tình của người thành phố" - NSND Kim Xuân nói với Tuổi Trẻ Online.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 7.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung lần đầu ngồi ghế nóng cuộc thi Duyên dáng Áo dài

Năm nay là lần đầu tiên nhà thiết kế Võ Việt Chung ngồi ghế nóng cuộc thi Duyên dáng Áo dài. Tuy nhiên anh rất hào hứng với các tiết mục dự thi năm nay.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết: "Cuộc thi thu hút mọi lứa tuổi tham gia, từ các thí sinh lớn tuổi đến các bạn trẻ, Chung cảm thấy thành phố mình bắt đầu có sự sôi động trở lại, đây là tín hiệu đáng mừng.

Chung đánh giá cao những bộ sưu tập có sự đầu tư, có câu chuyện truyền tải qua phần trình diễn như giới thiệu các danh lam thắng cảnh, thông điệp phòng chống COVID-19, thể hiện tình yêu đối với áo dài…".

Nhà thiết kế Võ Việt Chung mong muốn cuộc thi được duy trì và mở rộng để cho nhiều người tiếp cận, góp phần giữ gìn và phát huy tà áo dài Việt.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 8.

Trao các giải nhất cho bảng thi cá nhân

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 9.

Trao các giải nhất cho bảng thi tập thể

Dịp này, cuộc thi ảnh đẹp Áo dài online của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM tổ chức; cuộc thi ảnh đẹp Duyên dáng áo dài Việt Nam và hội thi video clip áo dài Tôi yêu phụ nữ Việt Nam của Công đoàn viên chức TP.HCM; cuộc thi ảnh đẹp Áo dài online trên TikTok và website do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức cũng đã trao giải.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 10.

Trao giải đặc biệt cho thí sinh cao tuổi nhất Đặng Lệ Dung (89 tuổi)

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022: Tôn vinh nét đẹp tà áo Việt - Ảnh 11.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa (phải) trao giải cho các thí sinh

Những con số ấn tượng của Lễ hội Áo dài TP.HCM 2022

- 19 nhà thiết kế áo dài, 16 đại sứ hình ảnh tham gia lễ hội

- Hơn 35 bộ sưu tập áo dài mới được trình diễn

- 2.000 người tham gia chương trình diễu hành áo dài

- Hơn 40 đội tập thể và hơn 400 cá nhân tham gia cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2022

- 1.653 ảnh và 129.076 clip tham gia cuộc thi Áo dài online do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức trên 2 nền tảng website và TikTok

- Hơn 120 thiếu nhi tham gia cuộc thi Vẽ trên áo dài với chủ đề "Áo dài và hoa"

- 2 chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân TP.HCM.

Lễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịch Lễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịch

TTO - Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh bình thường mới - một thời điểm rất đặc biệt của TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên