Tag: Tái chế

Ra mắt vải đổi màu điều khiển bằng AI

Một phòng thí nghiệm tại Hong Kong vừa cho ra đời loại vải đổi màu theo sở thích của người mặc thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) với mong muốn giảm thiểu chất thải từ quần áo.

Rác ngày càng nhiều, công nghiệp tái chế vẫn chịu nhiều 'nút thắt'

Ngành công nghiệp tái chế Việt Nam còn nhiều hạn chế khi đơn vị tái chế chủ yếu là các làng nghề, sử dụng công nghệ tái chế lạc hậu, thủ công, phát sinh rất nhiều bụi, khí thải độc hại.

Cô gái tái chế quần áo jean cũ thành 5.000 chiếc túi xách ‘không đụng hàng’

Từ ý tưởng tái chế quần áo jean thành túi xách cho riêng mình, đến nay chị Phạm Thị Hải Dương đã đưa ra thị trường hơn 5.000 chiếc túi xách.

Vào nhà máy sản xuất chai nước nhẹ nhất Nhật Bản

Các chai nước tinh khiết với trọng lượng chai 550ml nặng 11,9g, được xem là nhẹ nhất Nhật Bản, còn sở hữu kỷ lục nhãn chai mỏng nhất và nắp chai nhẹ nhất.

Đến đường sách TP.HCM đổi rác điện tử cũ lấy quà thân thiện môi trường

Sáng 17-9, gian hàng của Việt Nam Tái Chế (Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM) được tổ chức để người dân mang rác điện tử đến đổi lấy quà thân thiện môi trường.

Jockey tái chế 197.600 chai nhựa thành 3.700 áo chạy bộ

Phủ xanh đường chạy Metropole Thủ Thiêm ngày 3-9 vừa qua tại Giải chạy bán Marathon thành phố Thủ Đức (TP.HCM) chính là 3.700 vận động viên mặc áo thể thao Jockey được làm từ sợi vải tái chế.

14 hiệp hội nói chi phí tái chế ‘cao hơn Tây Âu’, Bộ Tài nguyên nói gì?

14 hiệp hội nói định mức tái chế được đề xuất “cao hơn các nước Tây Âu”, trong khi đại diện Bộ cho rằng đã phản ảnh được chi phí thực tế.

Khoa học biến nhựa không thể tái chế thành xà phòng

Nhóm nhà khoa học Mỹ đã chuyển đổi polyetylen trong nhựa thành acid béo - thành phần chính của xà phòng, góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm nhựa.

Bia làm từ... nước thải nhà tắm, máy giặt

Nước thải dùng để sản xuất bia Epic OneWater Brew đã trải qua một loạt phương pháp xử lý, bao gồm vi lọc và tia cực tím, nên đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Chi phí tái chế ở Việt Nam cao hơn châu Âu, doanh nghiệp than trời

Định mức tái chế (Fs) và phí quản lý hành chính vẫn cao, chưa phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp Việt Nam.