Tag:

Tái chế

Thị trấn không bỏ đi một chút rác nào ở Nhật

Thị trấn không bỏ đi một chút rác nào ở Nhật

TTO - Thị trấn Kamikatsu nổi tiếng với quy trình phân loại rác thải phức tạp, khiến lượng rác không thể tái chế ở đây gần như bằng không. Điều này đã làm thay đổi cách sống của người dân trong thị trấn.

07:16

Cậu bé 7 tuổi thu gom hơn 200.000 vỏ chai

TTO - Khi mới 3 tuổi, Ryan theo cha đến trung tâm tái chế rePlanet ở California (Mỹ) để bán vỏ lon và chai nhựa. Cậu quyết định rằng tái chế sẽ là tương lai của mình.

02:14

Gom rác thải điện tử về tái chế

TTO - Sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng được các bạn trẻ nhóm Việt Nam tái chế thu gom, tái chế đúng quy trình rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

11:50

Đức tái chế 90% xà bần thay thế cát xây dựng

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin về những nỗ lực tìm kiếm nguồn vật liệu thay thế cát xây dựng, nghiên cứu sinh Võ Xuân Tiến hiện đang làm việc tại Đức đã chia sẻ một kinh nghiệm tại quốc gia này.

09:37

Bê bối ở Trung Quốc: xin quần áo từ thiện đem... bán

TTO - Chiến dịch quyên góp quần áo cũ từ thiện tại Thanh Đảo đã bị nhiều kẻ lợi dụng để xuất khẩu quần áo ra nước ngoài kiếm lời khủng.

12:56

Làm quầy bar gia đình từ nắp chai

TTO - Sau 5 năm trời, người đàn ông và gia đình đã thu gom được 2.530 nắp chai các loại để trang trí cho quầy bar tại gia của họ.

07:15

Phạt DN xả thải ra sông Vàm Cỏ Đông hơn 160 triệu đồng

TTO - UBND tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hải Dương - ngành nghề sản xuất, tái chế giấy số tiền 162 triệu đồng về hành vi xả thải vượt quỹ chuẩn ra sông Vàm Cỏ Đông.

09:20

Chơi mà học bằng mô hình tái chế

TTO - Từ những hộp sữa, thùng cactông, chai nhựa, vỏ xe..., giáo viên Trường Mầm non 15 (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã tạo ra những chiếc máy lọc nước, thang leo, bập bênh... thu hút gần 700 học sinh cùng phụ huynh nhà trường hào hứng sử dụng.

11:22

Ấn tượng quán bar làm bằng toàn vật liệu tái chế

TTO - Được xây hoàn toàn bằng rác tái chế, bar "Kamikatz Public House" ở Nhật Bản đã được trao Giải xây dựng bền vững WAN năm 2016.