Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Xem clip cười rồi khóc với ‘Cô hàng xóm’

13/01/2018 15:19 GMT+7
Quỳnh Lý và Mọc Trà trong tiểu phẩm Cô hàng xóm - Ảnh: KMedia

TTO - Tuy cái kết của chuyện tình ‘Cô hàng xóm’ không được vui nhưng nhóm Khủng long tí hon đã không ít lần khiến người xem cười sảng khoái bởi những tình huống hài hước.

Sau khi cười thả ga, tiểu phẩm kết thúc với cuộc tình dang dở khiến người xem không khỏi xúc động

Tiết mục Cô hàng xóm trong Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội, nói về chuyện tình trắc trở của anh chàng tên Quý (Quỳnh Lý) và cô hàng xóm tên Trà (Mọc Trà). Cả hai rất yêu nhau nhưng vì Quý nghèo nên mẹ của Trà (Ngọc Hoa) muốn gả Trà cho anh chàng giàu có tên Thanh (Hoàng Khôi) để lấy tiền trả nợ.

Giữa lúc đó, Quý bất ngờ xuất hiện cùng với người cha "Việt kiều" (Quốc Khánh) giàu có. Chưa kịp gã con gái cho Quý thì nhóm xã hội đen xuất hiện lật mặt cha con Quý. Hóa ra vì muốn giúp con trai cưới vợ nên ông Khánh đã giả làm người giàu có, không ngờ lại gặp ngay chủ nợ.

Trước tình cảnh đó, Thanh đã đứng ra trả nợ cho cả hai và yêu cầu Quý phải rời xa Trà mãi mãi. Dù rất đau đớn và cay đắng nhưng cuối cùng Quý cũng đành phải hy sinh tình yêu của mình để cứu cha và để người yêu có được cuộc sống hạnh phúc. 

Thanh và cha lặng lẽ bỏ làng ra đi, còn Trà thì yên phận chấp nhận lên xe hoa làm vợ của Thanh.

Ban giám khảo và các cố vấn đã dành nhiều lời khen cho nhóm Khủng long tí hon. Danh hài Vân Sơn cho rằng, đây là tiểu phẩm mang tính nhân văn dù câu chuyện tình yêu không trọn vẹn, nhưng là một vở kịch mà từ kịch bản cho đến đạo diễn, tình huống, lời nói, kể cả cái kết rất hoàn hảo.

Theo giám khảo Kiều Oanh, cái kết của vở kịch là một dấu chấm hỏi lớn. Vì sao Thanh giàu vì anh ta là người có ăn học, anh ta cố gắng làm người tốt. Còn Quý cố gắng làm nhiều thứ, nhưng số mệnh đặt để khiến anh không giàu được. Nhưng không vì số mệnh mà Quý không phấn đấu, anh không đổ thừa cho số phận. Đây là mô típ mới, hiện đại và mang ý nghĩa giáo dục, kích thích sự phấn đấu, vươn lên của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tụi em đã cắm từng cái cọc rất chắc chắn không dư không thiếu, vừa đủ cự ly cho nên nó mới hoàn chỉnh và hiện đại như thế này. Một kịch bản vừa mang tính giáo dục vừa là một dấu chấm hỏi thật lớn khiến người ta phải nhìn và soi vào.

Kiều Oanh

Xem clip hài ‘được tăng lương’ trong Biệt đội siêu hài Xem clip hài ‘được tăng lương’ trong Biệt đội siêu hài Xem clip hài hước với Chú hề ma quái Xem clip hài hước với Chú hề ma quái Dở khóc dở cười với ‘chữ hiếu - chữ tình’ trong Ơn giời Dở khóc dở cười với ‘chữ hiếu - chữ tình’ trong Ơn giời
HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận