Xe
15/05/2023 15:04 GMT+7

Xe nhỏ kém an toàn với người ngồi sau khi có va chạm: Corolla, Civic, K3 trong danh sách

Các tiêu chuẩn mới trong thử nghiệm cho thấy khi có va chạm, hành khách ngồi ghế sau không được bảo vệ tốt.

Thử nghiệm an toàn với mẫu seda Honda Civic 2022

5 mẫu xe du lịch cỡ nhỏ không đạt xếp hạng “tốt” với Viện Bảo hiểm và An toàn đường bộ (IIHS) Mỹ sau thử nghiệm va chạm bao gồm: Honda Civic sedan, Toyota Corolla sedan, Kia K3, Nissan Sentra và Subaru Crosstrek.

Từ năm 2023, IIHS đã thay đổi một số bài thử nghiệm va chạm, trong đó có thử nghiệm va chạm góc đã được cập nhật theo tiêu chuẩn khắt khe hơn. Trong bài thử nghiệm này, những người ngồi ghế sau phải đối mặt với nguy hiểm cao hơn.

Honda Civic sedan và Toyota Corolla sedan đều có số điểm khá tốt trong hầu hết các bài kiểm tra, nhưng đều có chung hạn chế là bảo vệ người ngồi phía sau. Trong bài thử nghiệm, đai an toàn với người ngồi sau bị lệch lên trên, làm tăng nguy cơ chấn thương bên trong.

Nhưng 3 mẫu xe còn lại còn có kết quả tệ hơn. Kia K3 (hay còn gọi là Forte ở một số thị trường) bị đánh giá “Kém” do phần tựa đầu và cổ, ngoài điểm “Trung bình” với chấn thương ngực tương tự Civic và Corolla.

Nissan cũng có vấn đề tương tự, nhưng phần tựa đầu và cổ bị đánh giá "Kém" lại là cho người ngồi hàng ghế trước.

Subaru Crosstrek bị đánh giá “Kém” về bảo vệ vùng đầu và cổ của người ngồi sau, và “Kém” về chấn thương vùng ngực.

IIHS kỳ vọng kết quả kiểm tra có thể buộc các nhà sản xuất ô tô cải thiện việc bảo vệ cho người ngồi hàng ghế sau, chẳng hạn trang bị dây an toàn tốt hơn.

Thử nghiệm va chạm bên hông mới: Honda Accord, Toyota Camry từ tốt xuống yếu kémThử nghiệm va chạm bên hông mới: Honda Accord, Toyota Camry từ tốt xuống yếu kém

Subaru Outback là chiếc duy nhất đạt đánh giá tốt trong số 7 xe sedan hạng D được thử nghiệm mới. Những mẫu xe thất bại có tên tuổi đáng chú ý như Honda Accord, Toyota Camry.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên