Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Xe khách, xe tải đối đầu trên đường tránh Nam Hải Vân do xe khách cố vượt

21/07/2019 09:40 GMT+7

TTO - Nguyên nhân ban đầu trong vụ va chạm giữa xe khách với xe tải trên đường tránh Nam Hải Vân (Đà Nẵng) khiến một người chết, nhiều người bị thương rạng sáng nay 21-7, được xác định do xe khách cố vượt một xe khác.

Xe khách đối đầu xe tải trên đường tránh Nam Hải Vân, hàng chục người nhập viện

Sáng 21-7, lãnh đạo Ban an toàn giao thông Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trên đường tránh Nam Hải Vân để xem xét vụ việc. Tại hiện trường, phần cabin xe tải (đi đúng làn đường) bị bẹp méo và hư hỏng bánh trước. Chiếc xe khách đã được giải phóng khỏi hiện trường để giải tỏa ách tắc giao thông.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ việc tai nạn có thể do tài xế xe khách đã cố vượt nên lấn sang làn đường đối diện. Theo đó, vào thời điểm trên, xe khách BKS 37B-02006 do tài xế Tăng Đình Phước lái đã vượt một xe khách chạy cùng chiều nhưng không kịp tránh xe tải đi theo hướng đối diện.

Xe khách, xe tải đối đầu trên đường tránh Nam Hải Vân do xe khách cố vượt - Ảnh 2.

Đầu xe tải bị dập nát sau vụ tai nạn - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Lúc 8h30, TS.BS Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - xác nhận lại là có 20 nạn nhân trong vụ tai nạn trên nhập viện cấp cứu và một người tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Theo bác sĩ Nhân, đa số các nạn nhân bị chấn thương phần mềm không nghiêm trọng nên các bác sĩ đã cho xuất viện theo yêu cầu của bệnh nhân.

Xe khách, xe tải đối đầu trên đường tránh Nam Hải Vân do xe khách cố vượt - Ảnh 3.

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, vào khoảng 2h30 sáng 21-7, xe khách mang BKS 37B-02006 do tài xe Tăng Đình Phước (47 tuổi, trú Diễn Thái, Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển chạy trên đường 14B hướng Đà Nẵng - Huế.

Khi đến trước trạm kiểm dịch động vật Kim Liên (đường tránh Nam Hải Vân) thì va chạm với xe khách BKS 93B-01129 do Phan Văn Hải (38 tuổi, trú Yên Thương, Chợ Đồn, Bắc Kạn) điều khiển chạy cùng chiều, sau đó tông vào xe tải BKS 76C-09615 do Nguyễn Anh Huy (26 tuổi, trú Xuân Trường, Đà Lạt) điều khiển chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, tài xế Tăng Đình Phước chết tại chỗ, nhiều người bao gồm tài xế và hành khách bị thương.

Xe khách và xe tải đâm trực diện, 1 người chết, nhiều người bị thương Xe khách và xe tải đâm trực diện, 1 người chết, nhiều người bị thương

TTO - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h30 sáng nay 21-7, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, Đà Nẵng khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

ĐOÀN NHẠN - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận