20/07/2019 16:59 GMT+7

Ở TP.HCM 6 tháng qua, đa số tai nạn giao thông dính tới rượu bia

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM - đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT, trật tự lòng đường, vỉa hè 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

Ở TP.HCM 6 tháng qua, đa số tai nạn giao thông dính tới rượu bia - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Đội Bến Thành, TP.HCM xử lý trường hợp vi phạm đầu tiên trong đợt ra quân xử lý nồng độ cồn ngày 15-7 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh: MINH HÒA

Cụ thể trong 6 tháng qua, trên địa bàn TP xảy ra 1.669 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 304 người và bị thương 1.147 người. 

Mặc dù TNGT giảm trên ba mặt (số vụ, người chết, bị thương), nhưng theo ông Tường: đa số vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn. "Có địa phương số người chết do giao thông tăng 900%, trong đó đa số liên quan đến rượu bia", ông Tường nói.

Là một trong những địa phương có số người chết vì TNGT tăng cao, ông Lê Minh Dũng - chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - nhìn nhận: trong số 20 vụ TNGT làm 10 người chết thì có 9 người chết có liên quan rượu bia. Tương tự, ông Hoàng Song Hà - chủ tịch UBND quận Bình Thạnh - cho biết trong 19 vụ TNGT trên địa bàn quận cũng có tới 9 vụ liên quan đến người sử dụng rượu bia. 

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo Chính phủ rất quan tâm và trực tiếp xuống đường kêu gọi "đã uống rượu bia - không lái xe". Và thời gian qua, các lực lượng trong TP cũng đã triển khai nội dung này.

Tuy vậy trước thực trạng TNGT phần lớn xuất phát từ việc sử dụng bia rượu, ông Phong yêu cầu các quận, huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hơn nữa trường hợp uống rượu bia khi tham gia giao thông, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân TP. Ông Phong cũng lưu ý cần xử lý cả các quán nhậu sử dụng lòng đường, vỉa hè làm chỗ đậu xe không còn lối cho người đi bộ.


Cấm lái xe khi uống rượu bia: Đáng mừng khi có luật mạnh mẽ, nhưng... Cấm lái xe khi uống rượu bia: Đáng mừng khi có luật mạnh mẽ, nhưng...

TTO - Dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia đã được Quốc hội thông qua. Trong đó, người đã uống rượu bia sẽ không được lái xe là điều được dư luận quan tâm nhiều nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận