Tag: xe hơi điện

Hãng xe điện lớn nhất thế giới khai trương 15 showroom tại Việt Nam, kỳ vọng bán như tại Thái Lan

15 trong số 30 showroom bán xe điện của hãng BYD (Trung Quốc) sẽ chính thức khai trương vào tháng 6.

Nội địa hóa 40%, Việt Nam sẽ thành nơi sản xuất ô tô hàng đầu khu vực

Khi nhà sản xuất ô tô tăng tỉ lệ nội địa hóa lên 40% thì Việt Nam sẽ trở thành cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực, với khoảng 1.000 nhà cung cấp phụ tùng tham gia ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Goldman Sachs: Kim loại đồng là dầu mỏ mới của thế giới

TTO - Các nhà phân tích dự đoán nhu cầu với kim loại đồng sẽ tăng lên và nguồn cung ít sẽ còn đẩy giá mặt hàng này lên cao hơn nữa. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây gọi đồng là dầu mỏ mới của thế giới vì đây là mặt hàng của nền kinh tế xanh.

Ý tài trợ tới 6.000 euro để dân mua xe hơi ‘xanh’

TTO - Thượng viện Ý vừa thông qua luật tài trợ tới 6.000 euro (6.820 USD) cho người mua xe hơi ít phát thải khí ô nhiễm, đồng thời tăng thuế với những loại xe hơi chạy xăng hoặc dầu diesel công suất lớn.

Cho trẻ em tự lái xe hơi điện vào phòng mổ

TTO - Đây là cách Bệnh viện Đại học Y dược TP Dijon thuộc tỉnh Côte-d'Or, miền đông nước Pháp, giúp các bệnh nhân nhí giảm bớt căng thẳng trước khi bước lên bàn phẫu thuật.

Honda sản xuất xe hơi điện sạc đầy trong 15 phút

TTO - Trong một tuyên bố mới nhất, Honda tuyên bố hãng đang có kế hoạch sản xuất những chiếc xe điện có khả năng sạc đầy pin chỉ trong vòng 15 phút vào năm 2022.

Xe hơi tương lai sẽ là 'kỳ quan công nghệ'

TTCT - Những chiếc xe có thiết kế đột phá, chạy bằng điện, kết nối Internet, có hoặc không có tài xế đằng sau vôlăng... Lựa chọn tương lai cho ngành công nghiệp xe hơi khá tham vọng nhưng không ít chông gai.

2,7 nghìn tỉ USD để phủ sóng đủ trạm sạc cho xe điện trên toàn cầu

TTO - Theo công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley, số tiền để phủ sóng đủ toàn bộ trạm sạc dành cho xe hơi điện trên toàn cầu là 2,7 nghìn tỉ USD. Và số lượng trạm sạc này đủ cho 500 triệu xe.

General Motors dự kiến chỉ sản xuất xe hơi điện, loại bỏ xe chạy xăng dầu

TTO - Hãng xe hơi General Motors (GM) dự kiến sẽ sản xuất 100% xe hơi điện, tiến tới loại bỏ hoàn toàn xe hơi chạy xăng và chạy dầu diesel.

Samsung sản xuất pin cho xe hơi điện, sạc 1 lần chạy 700km

TTO - Samsung công bố kế hoạch sản xuất pin cho xe hơi điện trong bối cảnh nhiều hãng xe lớn như Ford, Volkswagen hay Mazda thông báo sẽ sản xuất xe hơi điện trong thời gian tới.