Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

General Motors dự kiến chỉ sản xuất xe hơi điện, loại bỏ xe chạy xăng dầu

03/10/2017 15:25 GMT+7

TTO - Hãng xe hơi General Motors (GM) dự kiến sẽ sản xuất 100% xe hơi điện, tiến tới loại bỏ hoàn toàn xe hơi chạy xăng và chạy dầu diesel.

General Motors dự kiến chỉ sản xuất xe hơi điện, loại bỏ xe chạy xăng dầu - Ảnh 1.

Mẫu xe điện Chevrolet Bolt EV ra mắt trong một sự kiện tại Detroit, Michigan - Ảnh: REUTERS

Trong lộ trình phát triển sản phẩm tới năm 2023, GM cũng dự định có thêm "ít nhất 20 mẫu xe hơi điện" khác tung ra thị trường.

Ông Reuss nói: "GM tin tưởng vào tương lai chỉ toàn xe điện. Mặc dù tương lai đó sẽ không thể xảy ra một sớm một chiều, nhưng GM cam kết sẽ thúc đẩy việc tăng nhu cầu sử dụng và chấp nhận các phương tiện chạy điện thông qua các giải pháp không thỏa hiệp nhằm đáp ứng các nhu cầu khách hàng của chúng tôi".

Trong những tháng gần đây, một số nhà sản xuất xe hơi lớn ồ ạt công bố các kế hoạch "điện hóa" các mẫu sản phẩm của họ.

Tháng trước Tập đoàn Volkswagen (Đức) thông báo sẽ đầu tư 20 tỉ USD cho việc phát triển các sản phẩm xe điện.

Tất cả các mẫu xe do những thương hiệu khác nhau của Volkswagen bán ra, bao gồm VW, Audi, Bentley và Lamborghini, đều sẽ được chào bán kèm ít nhất một lựa chọn có bộ truyền động hoạt động bằng pin.

Tuy nhiên theo lãnh đạo GM, hãng xe hơi của Mỹ còn muốn tiến xa hơn nữa trong cuộc cách mạng "điện hóa" các sản phẩm của họ.

Mục tiêu của GM là loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong. Tới một thời điểm cuối cùng của mục tiêu này (hiện thời điểm đó chưa xác định), mọi sản phẩm xe hơi của GM sẽ chạy chỉ bằng pin hoặc bằng hygrogen.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận