Tag: động cơ đốt trong

Porsche sẽ hút CO2 làm nhiên liệu?

Dù Porsche rất tin tưởng vào khả năng di chuyển bằng điện, họ sẽ không loại bỏ động cơ đốt trong cho 911 - di sản hàng đầu của thương hiệu.

Châu Âu chưa vội khai tử xe xăng

Ủy ban châu Âu đang soạn thảo kế hoạch cho xe động cơ đốt trong được sản xuất, nhưng chỉ dùng loại nhiên liệu tổng hợp đã được khử bớt rất nhiều carbon.

Kế hoạch cấm xe xăng dầu của châu Âu liệu có phá sản?

Đức và Ý có thể chặn lệnh cấm bán xe xăng dầu ở châu Âu mới được ban hành.

Đức dừng cấp phép mới cho taxi chạy bằng động cơ đốt trong

Đức đang nỗ lực chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, thân thiện với khí hậu, Hamburg là thành phố đầu tiên của Đức quyết định không cấp phép mới cho các xe taxi chạy bằng động cơ đốt trong.

Nissan Navara 'học' Ranger, Hilux cũng chuyển sang chạy điện

Nissan Navara chạy điện có thể ra mắt trong 3 năm tới. Dường như quyết định này của thương hiệu Nhật đến từ sức ép của các đại lý.

Nghị viện châu Âu thông qua luật cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 14/2 đã chính thức thông qua luật cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng và dầu diesel trong Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2035.

3 rào cản ngăn xe điện chưa thể trở nên phổ biến hơn

Nhiều khu vực trên thế giới dự kiến biến xe điện trở thành tiêu chuẩn từ năm 2030 trở đi nhưng yếu tố này thực tế khá nhiều bất cập.

Chi phí sử dụng xe hybrid có cao hơn ô tô truyền thống?

"Tôi thấy hiện tại nhiều dòng xe hybrid đang được bán trên thị trường, xe về mức tiêu hao nhiên liệu dường như tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, các chi phí khác liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng có tương đương hay tốn hơn?", một độc giả hỏi.

Xe sang hybrid - như 'hổ mọc thêm cánh'

Thừa hưởng đặc trưng về sự sang trọng, cao cấp, các mẫu xe sang hybrid của Lexus như “hổ mọc thêm cánh” trong kỷ nguyên của các dòng xe xanh.

Xe hybrid - giải pháp giúp tiết kiệm với cơ chế tự sạc pin

Toyota đã chọn phát triển xe hybrid (xe lai xăng - điện) làm bước đệm vững chắc cho lộ trình điện khí hóa tại Việt Nam.