Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Honda sản xuất xe hơi điện sạc đầy trong 15 phút

29/11/2017 16:31 GMT+7

TTO - Trong một tuyên bố mới nhất, Honda tuyên bố hãng đang có kế hoạch sản xuất những chiếc xe điện có khả năng sạc đầy pin chỉ trong vòng 15 phút vào năm 2022.

Honda sản xuất xe hơi điện sạc đầy trong 15 phút - Ảnh 1.

Ảnh: Auto Express

Chìa khóa cho kế hoạch này của Honda chính là pin. Honda hiện đang dùng các viên pin cho những chiếc xe lai hybrid do Panasonic sản xuất, tuy nhiên hãng đang tìm kiếm một đối tác khác để hợp tác sản xuất viên pin sạc nhanh mới. Không những thế, Honda cũng đang nỗ lực nghiên cứu để sản xuất những chiếc

Hiện nay, bộ sạc nhanh nhất có thể sạc được 80% pin xe trong vòng 30 phút. Đây là một tiến bộ thực sự về công nghệ, nhưng nó vẫn chưa đủ để tạo ra sự hấp dẫn đối với những người dùng đang lái xe động cơ đốt trong vốn chỉ mất có vài phút để đổ đầy bình xăng.

Honda sản xuất xe hơi điện sạc đầy trong 15 phút - Ảnh 2.

Tuyên bố sản xuất xe điện sạc đầy trong 15 phút của Honda được đưa ra sau khi Tesla tuyên bố sẽ sản xuất xe đi được 600km chỉ với 30 phút sạc. Ảnh: Tesla

Honda quan điểm về xe điện có chút khác biệt so với phần còn lại của ngành công nghiệp xe hơi. Thay vì tập trung sản xuất một chiếc xe có khả năng đi được khoảng cách lớn với một viên pin khổng lồ như những nhà sản xuất khác, Honda lại tập trung vào việc chế tạo một chiếc xe điện có khả năng sạc đầy pin trong 15 phút. 

Đây có thể là một cách tiếp cận thông minh để thu hút những người có mối quan tâm đến thời gian sạc pin.

Mặc dù đây là một tham vọng tốt, tuy nhiên chỉ còn 5 năm để Honda thực hiện lời hứa của mình. Không những thế, những đối thủ khác của Honda cũng sẽ không ngồi im trong cuộc đua này.

DUY TRÂN (Theo The Drive)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận