Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Honda ra mắt thêm nhiều concept xe điện đẹp như mơ

28/10/2017 16:10 GMT+7

TTO - Trong vài tháng trở lại đây, Honda thu hút sự chú ý của dư luận khi liên tục giới thiệu các mẫu xe điện (EV) concept theo phong cách retro, và hãng xe Nhật này tiếp tục tung ra các mẫu xe điện concept khác.

Honda ra mắt thêm nhiều concept xe điện đẹp như mơ - Ảnh 1.

Giám đốc thiết kế của Honda, ông Makoto Iwaki cho biết nhiều mẫu xe điện concept đang được nghiên cứu và sẽ sớm được giới thiệu đến công chúng.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show đang diễn ra, Honda đã giới thiệu chiếc xe điện concept thứ hai của hãng với tên gọi Honda Sports EV Concept. Trước đó, cách đây vài tháng, Honda cũng đã giới thiệu chiếc Honda Urban EV Concept.

 Trong khi chiếc Urban EV xuất hiện như một nguyên mẫu của chiếc xe điện chính thức sẽ được Honda tung ra vào năm 2019, thì chiếc Sports EV vẫn còn là một ẩn số, vì Honda chưa cho biết liệu hãng có biến chiếc xe concept này thành một sản phẩm thực sự hay không?

Ngay cả khi vẫn chưa giới thiệu bất cứ một chiếc xe điện chính thức nào (mà nhiều khả năng chúng ta phải đợi đến năm 2019) thì Honda vẫn đang có kế hoạch sẽ tung ra thêm nhiều mẫu concept mới.

"Tôi không thể cho bạn biết thời gian chính xác, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều mẫu xe điện concept mới", ông Iwaki nói, đồng thời tiết lộ rằng Honda đang nỗ lực để biến chiếc xe concept Urban EV thành hiện thực với càng ít sự thay đổi về thiết kế nhất có thể.

Honda ra mắt thêm nhiều concept xe điện đẹp như mơ - Ảnh 2.

Chiếc Sports EV Concept mới vừa được Honda giới thiệu. Ảnh: Honda

Honda ra mắt thêm nhiều concept xe điện đẹp như mơ - Ảnh 3.

Urban EV Concept – chiếc xe mà Honda đang nỗ lực biến nó thành sản phẩm thực tế. Ảnh: Honda

"Tôi đang cố gắng giữ nguyên 100% thiết kế của bản concept, nhưng có thể một số chi tiết sẽ khác đi. Thật khó để nói là những chi tiết sẽ khác đi thế nào, nhưng kích thước của chiếc xe sẽ gần như giống hệt nhau, và chúng tôi cũng sẽ làm cho phần trước của xe trở nên thân thiện hơn. Phần đèn pha cũng sẽ được thiết kế với phong cách đơn giản", ông Iwaki nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, chiếc xe điện của Honda sẽ ra mắt ở châu Âu vào năm 2019, sau đó là tại Nhật Bản vào năm 2020.

DUY TRÂN (Theo AutoExpress, The Torque Report)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận