Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Xe chở Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris gặp tai nạn

06/10/2022 10:46 GMT+7

TTO - Xe chở Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris gặp tai nạn trong đường hầm khi bà đang trên đường tới Nhà Trắng. Vụ việc diễn ra đầu tuần này nhưng mới được tiết lộ.

Xe chở Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris gặp tai nạn - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh: AFP

Ngày 5-10, báo Washington Post tường thuật đoàn xe chở Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gặp tai nạn khi chiếc xe chở bà lao vào lề đường hầm ở thủ đô Washington D.C vào sáng 3-10.

Đây là sự cố "khiến cả giám đốc Cơ quan Mật vụ (Kim Cheatle) và phó tổng thống Mỹ lo ngại", đồng thời "làm dấy lên những lo lắng về lịch sử che giấu sai lầm của cơ quan này", theo Washington Post.

Trong vụ việc trên, sau khi xe chở bà Harris lao vào lề của một đường hầm, lốp xe đã bị hư hại và cần được thay. Cả đoàn xe đều phải tạm dừng gần khu phố Foggy Bottom vào khoảng 10h20 sáng 3-10 (giờ địa phương).

Phó tổng thống Harris đã phải chuyển sang xe khác để tiếp tục tới Nhà Trắng. Nhân viên y tế đã kiểm tra tình trạng của bà Harris và cho biết bà không bị thương.

Mật vụ Mỹ ban đầu nói rằng vụ tai nạn là do "lỗi máy móc", nhưng sau đó người phát ngôn Anthony Guglielmi của cơ quan này nói với trang The Hill rằng vụ tai nạn bắt nguồn từ lỗi điều khiển xe.

Không có ai khác bị thương trong vụ tai nạn nói trên. Bà Kirsten Allen, người phát ngôn của Phó tổng thống Harris, cho biết bà Harris đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của mật vụ Mỹ khi đưa bà đến Nhà Trắng an toàn sau vụ tai nạn.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Triều Tiên đã phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm và rời khỏi Hàn Quốc, điểm dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á 4 ngày.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận