03/12/2020 11:35 GMT+7

Xe chở pháo hoa bất ngờ phát nổ, 4 người Việt bị thương trên đất Lào

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Một cán bộ ở bãi kiểm hóa cửa khẩu Densavan (Lào) khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới. Không may, dưới lớp đá có giấu nhiều pháo nên gây nổ và ngọn lửa bùng lên ngùn ngụt.

Xe chở pháo hoa bất ngờ phát nổ, 4 người Việt bị thương trên đất Lào - Ảnh 1.

khu vực kiểm hóa của cửa khẩu Densavan bị cháy sáng 3-12 - Ảnh: H.T.

Ngày 3-12, thượng tá Hoàng Hữu Thiện - đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cho biết đồn vừa cử lực lượng biên phòng phối hợp cùng xe cứu hỏa của Công an Quảng Trị qua phía cửa khẩu Densavan (Lào) để hỗ trợ dập đám cháy bùng phát tại đây.

Có 4 người Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn này, trong đó có một người bị bỏng nặng. Hiện cả 4 người đều đã được đưa về Việt Nam cấp cứu, phía Lào có 2 người chết vì vụ cháy. Một số người bị thương đã được phía Lào đưa đi cấp cứu. 6 chiếc xe ở bãi kiểm hóa đã bị lửa thiêu rụi.

Theo ông Thiện, vụ cháy nổ xảy ra tại khu vực kiểm hóa của Hải quan cửa khẩu Densavan, cách cửa khẩu Lao Bảo khoảng 300 mét vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày.

Khu vực nói trên là nơi cơ quan chức năng Lào kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên một cán bộ ở bãi kiểm hóa cửa khẩu Densavan khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới. Không may dưới lớp đá có nhiều pháo nên gây nổ và ngọn lửa bùng phát ngùn ngụt sau đó. Lửa lan qua kho vật tư chứa xăng dầu và các loại hàng hóa khác ở sát khu kiểm hóa nên việc dập lửa rất khó khăn.

Tiếp nhận thông tin, phía biên phòng Quảng Trị đã cử lực lượng qua phối hợp hỗ trợ. Công an Quảng Trị cũng cử xe cứu hóa qua giúp phía Lào dập lửa. Đến 10h30, đám cháy mới được khống chế.

Cháy đồn công an cửa khẩu Đensavan, biên phòng Lao Bảo ứng cứu Cháy đồn công an cửa khẩu Đensavan, biên phòng Lao Bảo ứng cứu

TTO - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) cho biết trưa 17-12, đơn vị này đưa lực lượng qua giúp cứu hỏa tại đồn công an cửa khẩu Đensavan (Lào), nơi tiếp giáp với cửa khẩu Lao Bảo. Khoảng gần hai tiếng sau, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên