Tag: hải quan cửa khẩu

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất lên tiếng về vụ công chức bị tố 'vòi tiền'

Tại phòng làm việc của cơ quan hải quan, sau khi kiểm tra giấy tờ và xác định số hàng của hành khách trị giá 600 đô la Úc là đúng quy định, nên hành khách được mang số hàng này về mà không đóng phạt.

Kiểm tra hàng quá cảnh nghi vấn, vi phạm quá nửa

TTO - Kiểm tra 1.300 lô hàng quá cảnh cảng Sài Gòn có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan chức năng phát hiện có đến 52% hàng vi phạm, với tổng trị giá hàng gần 75 tỉ đồng.

Bắt giữ hơn 6 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu trong container

TTO - Một lô hàng ‘khủng’ với hơn 6,6 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu qua cảng Đà Nẵng vừa bị lực lượng Hải quan TP Đà Nẵng phát hiện và bắt giữ.

Trao thưởng 50 triệu đồng cho Biên phòng Tịnh Biên đã bắt vụ 5kg vàng

TTO - Ngày 5-8, thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP), Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tổ chức trao thưởng đột xuất lực lượng tham gia đấu tranh bắt 5kg vàng tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Bắt quả tang người phụ nữ vận chuyển 5kg kim loại nghi là vàng 9999

TTO - Sáng 8-5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) An Giang cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng hải quan bắt giữ 1 nghi phạm vận chuyển 5kg kim loại nghi là vàng lậu, ước trị giá khoảng 7 tỉ đồng.

Doanh nghiệp ‘kêu trời’ vì hàng quá cảnh bị hải quan ‘khui’ kiểm tra thủ công

TTO - Hàng hóa quá cảnh qua Việt Nam, không tiêu thụ tại thị trường trong nước bị hải quan "khui" để kiểm tra thực tế, xử phạt, khiến nhiều doanh nghiệp vận chuyển bức xúc.

Hải quan An Giang tiếp nhận lại 31kg bột không phải là ma túy

TTO - Liên quan đến việc vận chuyển gần 31kg nghi là ma túy từ Campuchia về Việt Nam do hải quan và biên phòng bắt giữ được vào trưa 26-11, Cục Hải quan tỉnh An Giang cho biết đang tiếp nhận lại, vì công an nhận định chất này không phải là ma túy.

Ông lão 73 tuổi vận chuyển vật dụng nghi là súng hơi qua biên giới

TTO - Ngày 12-12, lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang cho biết vừa bắt giữ người đàn ông 73 tuổi vận chuyển vật dụng nghi là súng hơi qua biên giới.

Giấu hơn 1 tấn pháo, 2 tấn gỗ lậu dưới gầm xe đưa qua biên giới

TTO - Chiếc xe qua cửa thông quan tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thì bị phát hiện chở hơn 1 tấn pháo và hơn 2 tấn gỗ lậu ở dưới gầm.

Xe chở pháo hoa bất ngờ phát nổ, 4 người Việt bị thương trên đất Lào

TTO - Một cán bộ ở bãi kiểm hóa cửa khẩu Densavan (Lào) khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới. Không may, dưới lớp đá có giấu nhiều pháo nên gây nổ và ngọn lửa bùng lên ngùn ngụt.