10/12/2021 20:54 GMT+7

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Đó là khẳng định của ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tại buổi họp báo cung cấp các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh này vào chiều 10-12.

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Xinh (phải) và ông Trần Văn Tuấn cùng chủ trì buổi họp báo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết thời gian qua và sắp tới tỉnh này đã và sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh (1991 - 2021). Ngoài những sự kiện về thi đua, văn hóa, cổ động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tỉnh sẽ tổ chức khánh thành các dự án lớn do nhà nước và doanh nghiệp đầu tư.

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi - Ảnh 2.

Một góc kho ngầm chứa khí LPG lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Điển hình là khánh thành nhà máy sản xuất, kho ngầm chứa khí LPG lớn nhất Đông Nam Á tại thị xã Phú Mỹ do Công ty TNHH hóa chất Hyosung Vina (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra vào tối 18-12 tại Trung tâm hội nghị tỉnh với khoảng 250 khách tham dự. Để phòng chống dịch COVID-19, lễ kỷ niệm được truyền trực tuyến đến 8 đầu cầu là 8 huyện, thị, thành của tỉnh.

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi - Ảnh 3.

Bà Rịa - Vũng Tàu có hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ tốt nhất cả nước. Trong ảnh là đường 3-2, TP Vũng Tàu nhìn từ trực thăng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Xinh, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, nêu khái quát những thành tựu nổi bật của tỉnh sau 30 năm thành lập. Đó là đến nay Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong tỉnh có hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ tốt nhất nước, có trình độ phát triển cao, tổng sản phẩm trên địa bàn đứng thứ tư, đóng góp hơn 5% tổng thu ngân sách quốc gia.

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi - Ảnh 4.

Một góc cảng container nước sâu Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc xây dựng, phát triển cảng này cũng là sự kiện tiêu biểu 30 năm thành lập tỉnh - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định mục tiêu của tỉnh trong những năm tiếp theo là xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, tạo ra giá trị, mọi người dân đều có cuộc sống yên lành.

"Nâng cao sự phồn vinh, hạnh phúc của mọi người dân trong tỉnh, ai cũng có cuộc sống khỏe mạnh, tăng cường phúc lợi cho mọi lứa tuổi, thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người. Đó là một trong những mục tiêu của tỉnh đến năm 2030", ông Trần Văn Tuấn chia sẻ.

Nhà giàn DK1 là một sự kiện tiêu biểu 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tháng 7-1989, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) có chỉ thị về việc xây dựng Cụm dịch vụ kinh tế - khoa học - dịch vụ (gọi tắt là DK1 - Tiểu đoàn DK1 thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân) trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Vùng biển này thuộc đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo, nay là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

chao co tren nha gian 2019

Lễ chào cờ trên nhà giàn DK1 - Ảnh: Tiểu đoàn DK1 cung cấp

DK1 được coi là "thành đồng của Tổ quốc" để bảo vệ đất nước từ xa và là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Việc thành lập DK1 được bình chọn là một trong 15 sự kiện tiêu biểu nhân dịp 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 12-8-1991, tại kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa VIII đã thông qua nghị quyết thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi mới thành lập tỉnh này có 5 đơn vị hành chính. Đến nay có 8 đơn vị gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có diện tích tự nhiên gần 2.000 km2 với dân số gần 1,2 triệu người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên