23/11/2021 11:38 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tích hợp chữ ký số trên nền tảng di động vào dịch vụ công

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Từ ngày 23-11, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu tích hợp chữ ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh này. Đây là tỉnh đầu tiên có dịch vụ này, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giao dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tích hợp chữ ký số trên nền tảng di động vào dịch vụ công - Ảnh 1.

Ký kết biên bản ghi nhớ sử dụng dịch vụ chữ ký số trên nền tảng di động - Ảnh: Đ.H.

Ông Lê Văn Tuấn - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết giải pháp chữ ký số "usb token" có những bất tiện khi sử dụng thì chữ ký số trên nền tảng di động dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Còn ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - khẳng định tỉnh này thực hiện chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Doanh nghiệp và người dân là trung tâm của chuyển đổi số. 

Do đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiên phong trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động và chữ ký số từ xa nhằm giúp người dân và doanh nghiệp thuận tiện khi sử dụng các dịch vụ công của tỉnh.

Ngay sau khi đưa vào sử dụng dịch vụ trên, các nhà mạng dịch vụ đã ký kết bản ghi nhớ với Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa để cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ miễn phí trong 6 tháng.

Được biết, chỉ tiêu của Bà Rịa - Vũng Tàu là mỗi hộ gia đình đều sử dụng Internet cáp quang, 100% người dân có thiết bị thông minh, 50% người dân và 100% doanh nghiệp có tài khoản thanh toán điện tử và chữ ký số.

Chữ ký số cá nhân: Cơ hội đón đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính Chữ ký số cá nhân: Cơ hội đón đầu chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính

Sắp tới đây, chữ kỹ số cá nhân sẽ tạo ra những thay đổi đột phá trong các giao dịch ở các lĩnh vực tài ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm, vốn vẫn được xem là mạch máu quan trọng của nền kinh tế.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên