Tag: Kinh tế số

TP.HCM vươn lên đầu tàu kinh tế số từ những điều nhỏ nhặt

Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị đặt mục tiêu TP.HCM phải là đầu tàu kinh tế số vào 2030. Doanh nghiệp kỳ vọng đoàn tàu này phải bứt tốc từ những điều nhỏ nhặt.

TP.HCM ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

Thông qua hệ thống này, các địa phương sẽ nhìn thấy được tiến bộ và tồn tại của đơn vị mình trong quá trình chuyển đổi số; phát hiện những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, từ đó nhân rộng trên địa bàn.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo Việt Nam xếp hạng 55 toàn cầu

Chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam xếp hạng 55 toàn cầu, tăng 7 bậc so với năm 2021, theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh.

Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

TTO - 136 tỉ USD là kết quả xuất khẩu ước tính của lĩnh vực công nghệ số trong năm 2022, theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long.

Facebook cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế số

TTO - Tại lễ phát động thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022, tổ chức ngày 25-10 tại Hà Nội, ông Rafael Frankel, đại diện Tập đoàn Meta (Facebook), cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số.

Cam kết cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho mỗi người dân

TTO - Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi tổ chức và doanh nghiệp sẽ có một kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây của Viettel - ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn này khẳng định.

90% giao dịch ngân hàng thực hiện qua kênh số, làm sao để an toàn?

TTO - Trao đổi, tìm kiếm các mô hình và dịch vụ ngân hàng mới và các giải pháp công nghệ mới đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đề xuất sửa đổi Luật giao dịch điện tử, cơ chế Sandbox trong lĩnh vực ngân hàng...

Việt Nam đăng cai Tuần lễ số quốc tế 2022

TTO - Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week 2022) do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào sáng 11-10.

Chuyển đổi số: nghe nói rất nhiều, nhưng doanh nghiệp chưa biết bắt đầu từ đâu

TTO - ‘Chúng ta nghe rất nhiều về chuyển đổi số, nhưng khi tôi đến gặp các doanh nghiệp thì hầu như ai cũng rất bối rối, chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, mọi người chưa hiểu hết về công nghệ’.

Gojek: Doanh số các nhà bán hàng trực tuyến tăng gấp 3 lần

Theo số liệu mới nhất từ Gojek, tình hình kinh doanh của các cửa hàng trên nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood của Gojek đang có sự phục hồi và tăng trưởng đáng kể sau thời kỳ khó khăn.