Tag: Cái Mép - Thị Vải

Phú Mỹ trên đường trở thành thành phố cảng

Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây có thể coi là thành phố cảng đầu tiên của các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Đầu tư gần 3.900 tỉ đồng gỡ các điểm nghẽn hai hành lang đường thủy phía Nam

Dự án phát triển hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam vừa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 3.900 tỉ đồng, để xóa các điểm nghẽn trên hai hành lang đường thủy phía Nam.

Cảng cạn đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu đi vào hoạt động

Cảng cạn Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động. Đây là cảng cạn đầu tiên tại tỉnh này và là cảng cạn thứ 3 ở phía Nam.

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công nâng cấp, mở rộng đường ven biển tổng đầu tư hơn 6.500 tỉ

Sáng 17-6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ khởi công dự án mở rộng, nâng cấp đường ven biển 994 dài gần 77 km.

Giải cứu siêu tàu container quốc tịch Panama hỏng máy trên luồng Vũng Tàu - Thị Vải

Siêu tàu container Maersk Ensenada đã được bảy tàu lai kéo đẩy ra phao số 0 sau khi bị hỏng máy chính ở luồng Vũng Tàu - Thị Vải. Nếu tàu bị mắc cạn sẽ gây tắc nghẽn luồng hàng hải, thiệt hại kinh tế rất lớn.

Bắt đầu nâng cấp luồng Cái Mép - Thị Vải để đón tàu lớn

Nâng cấp luồng Cái Mép - Thị Vải dài 30,5km là dự án lớn nhất của ngành hàng hải trong năm 2023, với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng.

Quốc hội vừa bấm nút, Bà Rịa - Vũng Tàu họp ngay bàn làm cao tốc

TTO - Ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, chiều muộn 16-6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp ngay để triển khai làm con đường này.

Thủ tướng Chính phủ: Bà Rịa - Vũng Tàu phải vươn lên thành trung tâm logistics của quốc tế

TTO - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, vào chiều 18-12.

Hạ tầng giao thông đưa Bà Rịa - Vũng Tàu 'cất cánh'

TTO - Bà Rịa - Vũng Tàu được xếp vào nhóm các tỉnh, thành có hạ tầng giao thông đường bộ đồng bộ nhất cả nước. Những con đường rộng thoáng, giảm thiểu thời gian lưu thông là động lực đưa tỉnh này cất cánh.

Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành nơi đáng sống, ai cũng khỏe mạnh, hưởng phúc lợi

TTO - Đó là khẳng định của ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tại buổi họp báo cung cấp các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh này vào chiều 10-12.