01/09/2022 19:03 GMT+7

Xác minh thông tin 'UBND huyện tiếp tay' vụ thuê hơn 150.000m2 đất để phân lô bán nền

TRẦN HƯỚNG
TRẦN HƯỚNG

TTO - Ngày 1-9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã chỉ đạo lập tổ kiểm tra thông tin từ người dân liên quan đến việc UBND huyện Kon Plông tiếp tay, hợp thức hóa cho tư nhân thuê hơn 153.000m2 đất nhà nước rồi phân lô bán nền trái phép.

Xác minh thông tin UBND huyện tiếp tay vụ thuê hơn 150.000m2 đất để phân lô bán nền - Ảnh 1.

Khu đất được cho là vợ chồng ông Trần Văn Hùng (trú tại TP.HCM) thuê đất của Nhà nước rồi phân lô trái phép - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Cùng ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cũng cho biết vừa lập tổ kiểm tra để xác minh nội dung phản ánh của công dân theo chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum.

Cụ thể, trong đơn gửi UBND tỉnh Kon Tum, người dân phản ánh việc UBND huyện Kon Plông  tiếp tay, làm ngơ và hợp thức hóa các sai phạm của hai dự án do vợ chồng ông Trần Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa (trú tại TP.HCM) thuê đất của Nhà nước có diện tích 72.635m2 và 80.514m2 với mục đích trồng rau, hoa và các loại cây trồng khác, gắn với du lịch sinh thái.

Tuy nhiên, sau khi được thuê đất, chủ đầu tư không thực hiện các nội dung theo hợp đồng thuê đất mà phân lô, bán nền, chuyển nhượng đất trái pháp luật cho nhiều cá nhân làm nhà ở trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang đường bộ.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum, tổ kiểm tra sẽ xác minh và đề xuất hướng xử lý đối với nội dung phản ánh của công dân, để tham mưu cho sở báo cáo kết quả lên UBND tỉnh.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online thông tin, chiều 24-8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum họp bất thường để thảo luận, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý đối với ông ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nam vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai.

Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm

TTO - Ngày 30-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông - vừa có “đơn xin nghỉ phép năm 2022” sau khi bị kỷ luật Đảng.

TRẦN HƯỚNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên