14/04/2023 16:22 GMT+7

Xác minh nhiều sổ hộ khẩu, CMND, con dấu... vứt ven đường

Một người dân chạy xe máy cặp đường dân sinh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phát hiện ven đường nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân và con dấu nghi là giả.

Xác minh nhiều sổ hộ khẩu, CMND, con dấu... vứt ven đường - Ảnh 1.

Nhiều sổ hộ khẩu, CMND, CCCD được phát hiện bên lề đường - Ảnh: A.X

Ngày 14-4, thượng tá Đặng Việt Bình - trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ một người dân phát hiện nhiều sổ hộ khẩu, CMND và nhiều mẫu con dấu tròn có khắc chữ bị bỏ ven đường dân sinh của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 13-4, một người dân chạy xe máy trên đường dân sinh cặp theo đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, hướng đi từ Trung Lương về Mỹ Thuận.

Khi vừa qua khỏi trạm thu phí khoảng 30m đoạn thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành thì bất ngờ phát hiện trên đám cỏ ven đường có nhiều sổ hộ khẩu, CMND, căn cước công dân và các con dấu tròn nằm rải rác nên đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Tại hiện trường, công an phát hiện có 47 sổ hộ khẩu, 6 căn cước công dân, 8 bản photo căn cước công dân, 20 CMND, 8 bản photocopy CMND cùng với nhiều mộc tròn màu đỏ bằng nhựa có khắc chữ và huy hiệu của ngành công an, lọ mực, tăm bông.

Trên các giấy tờ này có thể hiện nhiều người thường trú ở các tỉnh, thành như Tiền Giang, An Giang, Long An, Bình Thuận, TP Cần Thơ, TP.HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã nắm được tình hình, bước đầu chưa xác định là thật hay giả mà phải đem đi giám định mới biết chính xác được.

Hoàn thiện quy trình để sổ hộ khẩu không còn làm phiền dânHoàn thiện quy trình để sổ hộ khẩu không còn làm phiền dân

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thiện quy trình nội bộ, quy trình điện tử để thực hiện việc bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận cư trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên