
Sau khi nhận bánh, du khách đưa tờ 500.000 đồng và được người bán trả lại 75.000 đồng. Du khách sau đó tiếp tục đưa thêm tờ 5.000 đồng cho người bán - Ảnh: Chụp màn hình
Chiều 10-6, lãnh đạo UBND phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã chỉ đạo công an phường xác minh đoạn video du khách nước ngoài bị "chặt chém" 430.000 đồng cho một túi bánh rán khoảng 10 chiếc.
Trước đó, du khách đăng tải video trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, ghi lại cảnh mua bánh rán từ một người bán hàng rong quanh hồ Gươm.
Theo video, người bán gói khoảng 10 chiếc bánh rán và 1 chiếc bánh ngọt cỡ nhỏ cho vị khách. Trên mẹt còn bày nhiều loại bánh khác, trong đó có bánh rán phủ vừng và một số loại bánh ngọt.
Sau khi nhận bánh, du khách đưa tờ 500.000 đồng và được người bán trả lại 75.000 đồng. Du khách sau đó tiếp tục đưa thêm tờ 5.000 đồng cho người bán.
Mức giá này cao hơn nhiều so với giá bán phổ biến trên thị trường.
Theo khảo sát tại nhiều hàng quán và xe đẩy bán bánh rán ở Hà Nội, bánh rán thường có giá khoảng 5.000 - 7.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ và địa điểm kinh doanh.
Sau khi mua hàng, du khách nước ngoài hào hứng giới thiệu túi bánh trước ống kính và ăn thử ngay trên phố. Anh liên tục bày tỏ sự thích thú với hương vị món ăn đường phố, khen lớp vỏ bánh giòn nhẹ bên ngoài, bên trong là phần nhân mềm và xốp.
Đoạn video nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem và bình luận. Nhiều người cho rằng người bán hàng rong "chặt chém" du khách nước ngoài, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Hà Nội.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận