Tag: phố cổ

Điểm danh tòa nhà còn giữ nguyên tên tiếng Pháp tại Hà Nội

Lang thang qua các con phố Hà Nội, khi nhìn lên, ta vẫn thấy dấu tích của tên tiếng Pháp ghi trên số ít tòa nhà. Đặc biệt, những công trình kiến trúc này còn giữ cả chức năng khai sinh của nó.

Sài Gòn - TP.HCM 325 năm: Phố cổ không chỉ để ngắm mà còn là làm ăn

Những thành phố lâu đời trên thế giới luôn tự hào giữ được phố cổ không chỉ để ngắm nhìn, mà còn làm kinh tế phát đạt. Paris có khu Montmartre, Washington DC có Alexandria Town, Matxcơva có phố Arbat, Singapore có China Town và Little India...

Cháy kho vải, khói đen bao trùm phố cổ Hội An

Vụ cháy gây náo loạn khu trung tâm phố cổ Hội An. Khói đen bao trùm cả phố đi bộ.

Cháy lớn hai ngôi nhà trên phố cổ Hà Nội

TTO - Đám cháy bùng phát tại ngôi nhà hai tầng, một tum vừa ở vừa kinh doanh trên phố cổ Hàng Bông, Hà Nội. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội rồi lan sang ngôi nhà bốn tầng bên cạnh.

Gò Công - Kỳ cuối: Mong gặp lại Làng thành phố vàng son một thủa

TTO - Việc chính quyền Tiền Giang quyết định đưa thị xã Gò Công trở lại vị thế thành phố khiến người dân vui mừng. Liệu có thể khôi phục những nét cổ kính, vàng son một thuở của Gò Công xinh đẹp để phát triển du lịch như phố cổ Hội An?

Tre Coffee - Lounge & Dining - không gian đậm chất Việt ở Hội An

TTO - Tối 24-7, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức đêm tiệc khai trương Tre Coffee - Lounge & Dining tại khu đô thị Casamia, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tre Coffee - Lounge & Dining sẽ là một địa chỉ tuyệt vời mang lại đa sắc trải nghiệm mới.

Ứng xử ra sao với hành vi 'khoe thân' ở phố cổ?

TTO - Việc một nữ du khách quốc tịch Malaysia "mặc mát mẻ" khi thả hoa đăng trên sông Hoài, Hội An (Quảng Nam) một lần nữa làm dậy sóng mạng những ngày qua.

Bỏ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền gần 100 năm tuổi: Lo ngại cao ốc phá vỡ không gian khu Ba Đình

TTO - Việc phá dỡ tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền cạnh quảng trường Ba Đình để thế vào đó một tòa cao ốc đã thu hút sự quan tâm lớn của giới quy hoạch, kiến trúc, những người yêu di sản và người yêu Hà Nội nói chung.

Hội An vào top 10 'những thành phố hiếu khách nhất thế giới' năm 2022

TTO - Hội An góp mặt trong danh sách những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 cùng với các gương mặt khác như Matera ở Ý, Bled ở Slovenia, và thành phố Đài Đông (Đài Loan)...

Khởi tố quản lý, bảo vệ khách sạn ở phố cổ Hà Nội cho khách mua bán dâm giữa mùa dịch

TTO - Dù đang giãn cách xã hội nhưng quản lý và bảo vệ khách sạn May Flower (số 11 Hàng Rươi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn cho khách thuê phòng để mua bán dâm.