17/05/2024 22:10 GMT+7

Xác lập kỷ lục Việt Nam 150 món ăn kèm bánh mì

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì, được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2.

150 món ăn kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

150 món ăn kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 17-5, tại lễ khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 (TP.HCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam chế biến và quảng diễn 150 các loại nhân và món ăn kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đây là các món ăn từ bánh mì được các đầu bếp thực hiện để xác lập kỷ lục Việt Nam, khẳng định sự đa dạng các vùng miền và hương vị đã tạo nên nét đặc trưng của món bánh mì Việt Nam. Có thể kể đến các loại nhân như bánh mì patê xốt muối ớt, bánh mì cá hồi xốt chanh danh, bánh mì phô mai rau củ, bánh mì thập cẩm phong cách Sài Gòn....

Bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết năm nay lễ hội có nhiều điểm mới, với nhiều không gian hấp dẫn phục vụ công chúng đến tham quan, trải nghiệm. Sự tham gia của nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì với khoảng 130 gian hàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - đánh giá cao về công tác tổ chức, nội dung chương trình lễ hội, các hoạt động chương trình đã khẳng định tính sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt Nam so với bánh mì các nước trên thế giới. Qua đó, đã góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam ra thế giới.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP cũng khẳng định sẽ phối hợp Hiệp hội Du lịch TP tổ chức giới thiệu lễ hội đến với du khách, doanh nghiệp. Đồng thời sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thêm những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm quảng bá món ăn độc đáo của Việt Nam ra thế giới, góp phần khẳng định thương hiệu ẩm thực và du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam 150 món ăn kèm bánh mì cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - Ảnh: H.K.

Trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam 150 món ăn kèm bánh mì cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - Ảnh: H.K.

Theo ban tổ chức, ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu quảng bá về bánh mì còn có các cuộc hội thảo chuyên đề "Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới". 

Nội dung các hội thảo tập trung giới thiệu sự khác biệt của bánh mì Việt Nam so với các loại bánh mì trên thế giới; quá trình hình thành bánh mì Việt, giúp khẳng định bánh mì là một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, vai trò của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ còn thực hiện trao các xe bánh mì khởi nghiệp dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) với chủ đề "Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới", dự kiến thu hút 100.000 lượt khách tham quan trong 3 ngày, từ 17 đến 19-5.

Khách quốc tế thích thú với Lễ hội Bánh mì Việt NamKhách quốc tế thích thú với Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Nhiều vị khách quốc tế thích thú khi "phát hiện" một lễ hội bánh mì độc đáo ngay tại trung tâm TP.HCM. Hầu hết đều thử hương vị bánh mì như một trải nghiệm khó quên về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên