Tag: văn hóa Việt Nam

Bất ngờ với MONO đầy triết lý ở tuổi 24

Tối 28-2, MONO vừa phát hành MV cuối cùng của EP ĐẸP mang tên Open your eyes. Từ EP này, nhạc Việt lại có thêm một 'triết gia'?

Ngành giải trí và thời của thần tượng ảo

Hai năm gần đây, những ca khúc được thể hiện bởi thần tượng ảo, hay các đại sứ ảo đại diện cho thương hiệu, đang dần xuất hiện.

Duyên phận với Việt Nam của 4 người Nhật

Mỗi người một lý do, có người đi nhiều nước rồi chọn Việt Nam làm điểm dừng chân, có người vừa tốt nghiệp đã sang Việt Nam làm việc đến bây giờ.

Người trẻ cần bệ đỡ để làm công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khi phải thắt lưng buộc bụng, hoạt động sáng tạo thường bị đưa lên bàn cân. Trong khi chìa khóa của công nghiệp văn hóa là sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xót ruột khi nhìn đâu cũng thấy phim nước ngoài

Trong phát triển công nghiệp văn hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định chúng ta không thiếu nhân tài nhưng thiếu chính sách đãi ngộ người tài và thiếu cả những sản phẩm văn hóa chất lượng.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ chủ trì, điều hành Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, diễn ra vào ngày 24-12.

Đạo diễn Tết ở làng Địa Ngục mong khán giả ngày càng 'tin' dòng phim kinh dị Việt Nam

Đạo diễn Trần Hữu Tấn hy vọng 'Tết ở làng Địa Ngục' và 'Kẻ ăn hồn' có thể làm được một điều gì đó giúp phim kinh dị của Việt Nam sáng sủa hơn một chút.

Điện lực Ninh Bình đảm bảo cấp điện phục vụ Festival Ninh Bình

Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị lập phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 từ ngày 25-11 đến 2-12.

Sân chơi Tinh hoa Việt Nam cho người trẻ tìm về văn hóa dân tộc

Qua cuộc thi Tinh hoa Việt Nam, Trung ương Đoàn mong muốn phát hiện các sản phẩm tuyên truyền sáng tạo trong việc bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc.

Người vợ cuối cùng khởi chiếu ở Mỹ, Úc, New Zealand từ tháng 12

Thông qua 'Người vợ cuối cùng', khán giả quốc tế có cơ hội để trải nghiệm và khám phá thêm về điện ảnh cũng như văn hóa Việt Nam.