22/03/2022 11:06 GMT+7

Xạ thủ Việt Nam làm quen với trường bắn mới của SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 22-3, đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam đã chính thức được tập luyện tại trường bắn súng mới để chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là giành 6-8 huy chương vàng SEA Games.

Xạ thủ Việt Nam làm quen với trường bắn mới của SEA Games 31 - Ảnh 1.

Xạ thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam làm quen với thiết bị của trường bắn Nhổn sau quá trình sửa chữa, nâng cấp - Ảnh: NHUNG NGUYỄN

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) đã được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí hàng trăm tỉ đồng. 

Sau khoảng 5 tháng sửa chữa, ngày 18-3 vừa qua, trường bắn Nhổn đã hoàn thiện và chính thức được đưa vào sử dụng. Từ nay, các xạ thủ Việt Nam sẽ được bắn trên hệ thống bia điện tử hiện đại, thay vì dùng bia giấy cũ nát như xưa.

Trong thời gian trường bắn Nhổn sửa chữa, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã phải đi tập nhờ ở đội bắn súng Quân đội, Hà Nội. Mới đây nhất, 8 xạ thủ hàng đầu Việt Nam đã được đưa sang Hàn Quốc tập huấn và vừa trở về nước hôm 10-3.

Thời gian qua, cán bộ chuyên môn kỹ thuật của Liên đoàn Bắn súng châu Á đã có các cuộc kiểm tra, đánh giá thiết bị tại trường bắn Nhổn. Trường bắn Nhổn được đánh giá là có thiết bị hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và đáp ứng được yêu cầu để đăng cai các giải bắn súng lớn của khu vực và châu lục.

Xạ thủ Việt Nam làm quen với trường bắn mới của SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh - HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam - thị phạm cho các vận động viên sáng 22-3 - Ảnh: NHUNG NGUYỄN

Sáng 22-3, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã chính thức được bước vào tập luyện tại trường bắn mới. Trường bắn Nhổn cũng là nơi sẽ diễn ra thi đấu môn bắn súng, bắn cung, bắn đĩa bay của SEA Games 31.

Bà Nguyễn Thị Nhung - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - cho biết các xạ thủ rất hào hứng và dần làm quen với trang thiết bị mới. Với việc được tập luyện làm quen hơn 1 tháng với thiết bị sẽ thi đấu tại SEA Games 31, đây là điều kiện thuận lợi cho các xạ thủ chủ nhà.

Xạ thủ Việt Nam làm quen với trường bắn mới của SEA Games 31 - Ảnh 3.

Trường bắn Nhổn sau khi được nâng cấp lên trường bắn điện tử đã trở thành một trong những trường bắn hiện đại nhất Đông Nam Á - Ảnh: NHUNG NGUYỄN

Bà Vũ Thị Anh Đào - phụ trách môn bắn súng, Tổng cục TDTT - chia sẻ dự kiến bộ môn bắn súng tại SEA Games 31 sẽ có sự tham dự của gần 300 vận động viên đến từ 9 quốc gia và 24 trọng tài quốc tế. 

Hiện bộ môn đang phối hợp cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức giải tiền SEA Games diễn ra từ ngày 10 đến 17-4 để kiểm tra, vận hành toàn bộ hệ thống trang thiết bị của trường bắn. Giải tiền SEA Games dự kiến sẽ có sự tham dự của một số đội tuyển quốc tế như Indonesia, Singapore.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 28 vận động viên và đặt mục tiêu giành từ 6 đến 8 huy chương vàng. Sẽ có tổng cộng 22 bộ huy chương cho cả nam và nữ được tổ chức ở môn bắn súng, bao gồm cả nội dung cá nhân, đồng đội và hỗn hợp nam nữ.


Bất đồng quanh việc chọn VĐV bắn súng dự Olympic Tokyo 2021 Bất đồng quanh việc chọn VĐV bắn súng dự Olympic Tokyo 2021

TTO - Ngày 29-6, Tổng cục TDTT cho biết chưa có văn bản chính thức cử VĐV bắn súng tham dự Olympic Tokyo 2021. Ban huấn đội tuyển bắn súng đề cử xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Còn Liên đoàn Bắn súng đề cử xạ thủ Trần Quốc Cường.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên