Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31

23/11/2020 16:36 GMT+7

TTO- Nhà vô địch Olympic- xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết anh sẽ không tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam. Mục tiêu của Xuân Vinh là giành vé tham dự Olympic Tokyo.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (giữa) cho biết anh không tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Đó là chia sẻ của Hoàng Xuân Vinh với Tuổi Trẻ Online chiều 23-11 bên lề lễ ký hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam với Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI).

Hoàng Xuân Vinh cho biết hiện nay anh đang tập trung cho cả hai công việc là tập luyện và huấn luyện đội tuyển bắn súng Quân đội. 

Xuân Vinh chia sẻ: "Tôi vẫn đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo. Mơ ước của tôi là thêm một lần nữa có mặt tại thế vận hội. Tuy nhiên thời điểm này vẫn chưa biết tình hình diễn biến dịch COVID-19 ra sao, liệu có ảnh hưởng đến việc tổ chức Olympic hay không".

Năm 2021 Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 và bắn súng là một trong những môn mũi nhọn của thể thao Việt Nam. 

Dù vậy nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh khẳng định anh sẽ không tham dự SEA Games 31. "SEA Games 31 nên là cơ hội để cho các VĐV trẻ thể hiện bản thân. Riêng tôi sẽ không tham gia đại hội mà chỉ tập trung cho mục tiêu Olympic", Xuân Vinh nhấn mạnh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không tham dự SEA Games 31 - Ảnh 2.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác tạo việc làm cho VĐV thể thao giữa Ủy ban Olympic, Liên đoàn bắn súng Việt Nam và SENAVI- Ảnh: QUÝ LƯỢNG

VĐV được trải nghiệm liệu pháp trị liệu siêu nhiệt âm

Ngày 23-11, Ủy ban Olympic và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với SENAVI về hỗ trợ việc làm cho VĐV sau khi nghỉ thi đấu. Đồng thời với thỏa thuận này, các VĐV thể thao chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội được hồi phục, trị liệu bằng các phương pháp hiện đại ở SENAVI.

Theo thỏa thuận, hằng năm SENAVI sẽ hỗ trợ 10 vị trí nhân sự cho các VĐV thông qua giới thiệu của Ủy ban Olympic Việt Nam. VĐV sau khi giải nghệ có thể tham gia các công việc văn phòng, tư vấn dinh dưỡng tại SENAVI.

Ngoài ra với công nghệ siêu nhiệt âm-cryotherapy vừa được đối tác CryoniQ (Hàn Quốc) chuyển giao, SENAVI sẽ hỗ trợ các VĐV phục hồi cơ thể sau tập luyện và thi đấu. Công nghệ siêu nhiệt âm là liệu pháp phục hồi sức khỏe cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp.

Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, giúp sảng khoái, tươi vui. Cryotherapy là phương pháp làm lạnh bằng khí nitơ lỏng. Nhiệt độ sẽ dao động từ âm 140 đến âm 170 độ. Thời gian làm lạnh từ 1 đến tối đa là 3 phút.

Thời gian qua nhiều VĐV hàng đầu Việt Nam như: kình ngư Ánh Viên, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh... đã được SENAVI hỗ trợ trải nghiệm liệu pháp hồi phục này.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phải cách ly 2 tuần sau khi trở về từ Hàn Quốc Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phải cách ly 2 tuần sau khi trở về từ Hàn Quốc

TTO - Ngày 11-3, hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận