01/07/2021 09:41 GMT+7

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo 2021

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 1-7, Tổng cục TDTT cho biết xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là đại diện của bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021. Chiếc vé Xuân Vinh có được do Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF) phân bổ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ có mặt tại Olympic Tokyo 2021 theo dạng VĐV được mời - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, đội tuyển bắn súng Việt Nam không có VĐV nào vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic Tokyo 2021.

Do không thể giành vé trực tiếp đến Thế vận hội, Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF) phân bổ 1 suất tham dự Olympic Tokyo cho bắn súng Việt Nam ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Trong thời gian qua đã có những ý kiến bất đồng xung quanh việc chọn lựa VĐV bắn súng tham dự Olympic Tokyo 2021 bằng suất vé mời này.

Cụ thể, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đã chọn Hoàng Xuân Vinh - nhà vô địch Olympic 2016. Trong khi đó Liên đoàn Bắn súng Việt Nam lại đề xuất chọn xạ thủ Trần Quốc Cường hoặc một VĐV trẻ tuổi khác.

Tổng cục TDTT đã đưa ra quyết định cuối cùng sau khi làm việc với các bên liên quan. Dựa trên yếu tố chuyên môn làm chủ đạo, Tổng cục TDTT đã quyết định chọn xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo 2021.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 dự kiến có 38 thành viên, trong đó có 16 VĐV, do ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến lên đường sang Tokyo vào ngày 18-7 tới.

Ông Trần Đức Phấn cho biết môn bơi lội có thể có thêm 1 suất đi theo dạng vé mời dành cho VĐV nữ. Thông tin này dự kiến sẽ có trong hôm nay hoặc ngày mai 2-7.

Trước đó, trong nhiều cuộc họp với ngành thể thao, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đặt ra mục tiêu đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu có huy chương tại Olympic Tokyo.

Hoàng Xuân Vinh có thể đến Olympic Tokyo 2021 theo diện VĐV được mời Hoàng Xuân Vinh có thể đến Olympic Tokyo 2021 theo diện VĐV được mời

TTO - Ngày 13-6, Liên đoàn Bắn súng thế giới đã gửi thư đến Liên đoàn Bắn súng Việt Nam mời một VĐV tham dự Olympic Tokyo 2021. Dù không thể đến Olympic bằng vé chính thức nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể góp mặt theo dạng VĐV được mời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận