Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Hoàng Xuân Vinh có thể đến Olympic Tokyo 2021 theo diện VĐV được mời

13/06/2021 09:40 GMT+7

TTO - Ngày 13-6, Liên đoàn Bắn súng thế giới đã gửi thư đến Liên đoàn Bắn súng Việt Nam mời một VĐV tham dự Olympic Tokyo 2021. Dù không thể đến Olympic bằng vé chính thức nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể góp mặt theo dạng VĐV được mời.

Hoàng Xuân Vinh có thể đến Olympic Tokyo 2021 theo diện VĐV được mời - Ảnh 1.

Dù không giành vé trực tiếp nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể đến Olympic Tokyo bằng vé mời - Ảnh: NAM KHÁNH

Tại Olympic Brazil 2016, bắn súng Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi mang về 1 HCV và 1 HCB do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ Olympic thể thao Việt Nam có được tấm HCV danh giá.

Vậy nhưng điều đáng tiếc, 5 năm sau bắn súng Việt Nam đã không có bất cứ VĐV nào vượt qua vòng loại để đủ tiêu chuẩn góp mặt tại Olympic Tokyo 2021.

Mới đây nhất, ngày 20-3, tại Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Ấn Độ, ba VĐV Trần Quốc Cường, Phan Xuân Chuyên, Nguyễn Đình Thành được cử đi thi đấu đã không thể giành vé đến Olympic Tokyo.

Do đội tuyển bắn súng Việt Nam không có VĐV nào vượt qua vòng loại Olympic nên Liên đoàn Bắn súng thế giới đã gửi thư mời 1 VĐV ở nội dung 10m súng ngắn hơi Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021. Nội dung 10m súng ngắn hơi cũng là nội dung xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã từng giành HCV Olympic 2016.

Hiện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các VĐV đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn đang nỗ lực tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Theo thông tin của Tuổi Trẻ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được liên đoàn và bộ môn bắn súng đề xuất với Tổng cục TDTT là VĐV đến Olympic Tokyo 2021 theo diện VĐV được mời.

Lý do bởi Xuân Vinh là VĐV đẳng cấp thế giới, đã từng giành HCV, HCB Olympic. Dù anh không thể giành vé trực tiếp đến Tokyo 2021 nhưng trong số các VĐV bắn súng Việt Nam thì anh là người có kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh và vị thế nhất khi đến Olympic. Với thành tích đã đạt được tại Olympic Brazil 2016, Xuân Vinh vẫn có thể có hy vọng tạo nên bất ngờ tại Olympic Tokyo 2021.

Một trong những nguyên nhân khiến Hoàng Xuân Vinh và bắn súng Việt Nam không thể vượt qua vòng loại Olympic Tokyo là do ảnh hưởng của COVID-19. Suốt hơn một năm qua các kế hoạch tập luyện, tập huấn quốc tế của anh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều giải đấu quốc tế bắn súng Việt Nam cũng không thể tham dự vì COVID-19.

Bắn súng Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic Tokyo Bắn súng Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic Tokyo

TTO - Bắn súng Việt Nam chính thức khép lại giấc mơ Olympic Tokyo khi không có bất cứ VĐV nào đạt chuẩn để tham dự Thế vận hội vào mùa hè này. Đây là tin buồn rất lớn với thể thao Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận