Tag: Thế vận hội

Nhật Bản trợ cấp cho các địa phương phát huy di sản Olympic Tokyo 2020

Các thành phố Nhật Bản từng đón tiếp các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ được nhận khoản trợ cấp mới từ chính phủ.

Biệt đội robot chăm lo ‘từ A tới Z’ tại Olympic Bắc Kinh

TTO - Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 không chỉ là điểm tranh tài của các vận động viên hàng đầu thế giới, mà còn là nơi Trung Quốc phô diễn những công nghệ hiện đại bậc nhất thông qua hệ thống các tình nguyện viên robot.

Nhân viên, tình nguyện viên phục vụ Olympic Bắc Kinh đón Tết xa nhà

TTO - Với nhiều người Trung Quốc có nhiệm vụ hoặc là tình nguyện phục vụ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, năm nay họ sẽ lỡ dịp đón Tết với gia đình. Bù lại, họ sẽ chia sẻ những truyền thống ngày Tết với các bạn bè quốc tế đến dự Olympic.

Trương Nghệ Mưu hứa khai mạc Olympic 'tuyệt vời', dư luận nhắc vụ hát nhép 2008

TTO - Nhà làm phim nổi tiếng sẽ làm tổng đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc Olympic Bắc Kinh 2022. Thông tin được cư dân mạng chú ý, nhiều người nhắc lại màn hát nhép gây tranh cãi tại lễ khai mạc năm 2008.

Trung Quốc: Mỹ sẽ ‘trả giá’ vì tẩy chay Olympic Bắc Kinh

TTO - Trung Quốc khẳng định Mỹ sẽ phải "trả giá" sau khi Washington tuyên bố "tẩy chay ngoại giao" Olympic Bắc Kinh. Nga cũng lên tiếng chỉ trích động thái của Mỹ.

Ông Biden: 'Chúng tôi đang cân nhắc' tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận đang cân nhắc tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội (Olympic) mùa đông Bắc Kinh sau nhiều đồn đoán từ truyền thông địa phương.

Thế vận hội cho người lười biếng

Thế vận hội cho người lười biếng: Muốn dành huy chương cũng khó như lên trời!

Một kỳ Thế vận hội nhớ đời

TTCT - Lịch sử sẽ ghi nhớ Olympic Tokyo 2020 như một câu chuyện truyền kỳ.

Olympic Tokyo 2020: Thách thức để trưởng thành

TTCT - Trong biến động và thử thách, thể thao thế giới đang đối mặt với thách thức để trưởng thành. Euro 2020 đã vượt qua, và bây giờ là Olympic Tokyo 2020.

Nhật đề xuất áp đặt tình trạng khẩn cấp thêm 4 tỉnh

TTO - Chính phủ Nhật ngày 30-7 đề xuất áp đặt tình trạng khẩn cấp tại bốn tỉnh gần thủ đô Tokyo là Kanagawa, Saitama, Chiba và Osaka, sau khi ghi nhận kỷ lục hơn 10.000 ca COVID-19 trong ngày trước đó.