Xả súng tại trường học Thái Lan, 4 người chết

10/01/2019 20:32 GMT+7

TTO - Ít nhất 4 người tử vong khi một nhóm phần tử chống đối tấn công một trường học ở miền Nam Thái Lan ngày 10-1 và xả súng vào nhóm các tình nguyện viên thuộc đội tự vệ của nhà trường.

Xả súng tại trường học Thái Lan, 4 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng ở một trường học ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan ngày 10-1 - Ảnh: BANGKOK POST

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng gần 12h trưa ngày 10-1 tại một trường học ở quận Yarang, tỉnh Pattani nằm ở gần cực Nam của Thái Lan, nơi có nhiều nhóm chống đối hoạt động.

Những kẻ tấn công mặc trang phục kiểm lâm đã đến trường bằng xe máy và giả vờ thực hiện lệnh khám xét trước khi nã súng vào nhóm các tình quyện viên trong đội tự vệ của trường đang làm nhiệm vụ canh gác ở tầng trệt.

Sau đó, nhóm này lấy những khẩu súng AK được trang bị cho nhóm tự vệ và rời khỏi hiện trường, báo Bangkok Post dẫn lời cảnh sát địa phương.

Ít nhất 4 người trong độ tuổi 32-36 thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu, tất cả đều thuộc nhóm dân quân tự vệ.

Điều tra viên sở cảnh sát quận Yarang cho biết nhóm tấn công gồm ít nhất 8 thành viên và đã có một màn đấu súng diễn ra giữa hai bên, trong đó có thể ít nhất một kẻ tấn công đã trúng đạn.

Hiện một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được tiến hành để truy bắt những hung thủ xả súng.

Xả súng tại trường học Thái Lan, 4 người chết - Ảnh 2.

Thi thể các nạn nhân trong vụ xả súng - Ảnh: BANGKOK POST

Theo một số giáo viên của trường học nơi diễn ra vụ tấn công, tại thời điểm trên nhiều học sinh trong trường đang dùng bữa trưa ở căn tin gần đó và tinh thần các em hiện đang rất hoảng loạn.

Tất cả học sinh đã được phụ huynh đưa về nhà sau khi vụ việc xảy ra, theo Bangkok Post.

Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại tỉnh Pattani trong vòng 1 tuần qua. Cách đây 2 ngày, một bé gái 12 tuổi đã bị thương do bom nổ trên đường đến trường, cách không xa nơi xảy ra vụ tấn công ngày 10-1.

Pattani cùng với Yala và Narathiwat là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan bị ám ảnh bởi những vụ xả súng và đánh bom của những phần tử chống đối.

Hơn 7.000 người ước tính đã thiệt mạng trong những vụ tấn công của các nhóm này kể từ năm 2004.

Xe máy nổ tung giữa chợ ở Thái Lan, ít nhất 3 người thiệt mạng Xe máy nổ tung giữa chợ ở Thái Lan, ít nhất 3 người thiệt mạng

TTO - Một chiếc xe máy chở bom đã phát nổ tại khu chợ lề đường ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan ngày 22-1 làm thiệt mạng 3 người và khiến 18 người khác bị thương, theo Reuters.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận