Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Xả súng tại nhà máy bia Mỹ, ít nhất 6 người chết

27/02/2020 09:06 GMT+7

TTO - Hung thủ đã nổ súng giết chết 5 đồng nghiệp trước khi tự sát. Vụ việc xảy ra tại một nhà máy bia của Molson Coors ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin khiến Tổng thống Trump phải chú ý.

Xả súng tại nhà máy bia Mỹ, ít nhất 6 người chết - Ảnh 1.

Cảnh sát với chó nghiệp vụ được triển khai tới hiện trường - Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra tại một khu phức hợp rộng lớn gồm các tòa nhà văn phòng và nhà máy sản xuất bia ngày 26-2 (giờ Mỹ). Theo Hãng thông tấn AP, có khoảng 600 người làm việc trong khu vực.

Giám đốc điều hành của Molson Coors, ông Gavin Hattersley, xác nhận kẻ tấn công và các nạn nhân là nhân viên của mình. Ông cho biết hung thủ là một nhân viên tích cực trong nhà máy.

"Chúng tôi đã mất 5 thành viên khác trong gia đình mình trong sự cố bi thảm này. Không có từ nào để diễn tả nỗi buồn sâu thẳm mà nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy ngay bây giờ", ông Hattersley nhấn mạnh trong một tuyên bố, đồng thời cho biết sẽ đóng cửa văn phòng ở Milwaukee đến hết tuần này.

"Ngày hôm nay có 5 người đi làm, cũng như bao nhiêu người khác, họ nghĩ sẽ kết thúc ngày làm việc và trở về với gia đình. Họ đi làm nhưng điều bi thảm là họ đã không bao giờ trở về nhà", Thị trưởng thành phố Milwaukee Tom Barrett chia sẻ.

Cảnh sát vẫn đang làm rõ động cơ của vụ tấn công tại thành phố lớn thứ 25 của nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về vụ việc ngay trước thềm cuộc họp báo về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Nhà Trắng.

"Trái tim chúng ta tan vỡ vì các nạn nhân và những người thân yêu còn lại của họ. Xin gởi lời chia buồn đến các gia đình", ông Trump nhắn gửi.

Nước Mỹ đã chứng kiến 3 vụ giết người hàng loạt trên toàn quốc kể từ đầu năm 2020 đến nay, với tổng số 12 nạn nhân. Tất cả đã đều bị bắn chết. Năm 2019 đã có 44 vụ giết người hàng loạt, với tổng số nạn nhân là 224 người, AP thông tin thêm.

Vụ xả súng hàng loạt gần đây nhất ở khu vực Milwaukee là vào tháng 8-2012, khi một kẻ thượng tôn da trắng tên Wade Michael Page bắn chết 6 người và làm bị thương 4 người khác tại một ngôi đền Sikh ở ngoại ô Oak Creek.

Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ, 1 người chết, 4 người bị thương Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ, 1 người chết, 4 người bị thương

TTO - Cảnh sát bang Connecticut của Mỹ cho biết một vụ xả súng xảy ra tại một hộp đêm đã khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận